Trong hôn nhân, vợ chồng chung sống đôi khi không hạnh phúc, đổ vỡ cũng một phần do duyên số. Vợ chồng muốn hạnh phúc thì hãy luôn ghi nhớ những điều này.

Chắc hẳn bất cứ ai khi kết hôn đều mong muốn cuộc sống vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc. Bởi hạnh phúc là một trong những nền tảng cơ bản tạo nên sự thịnh vượng; và cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu mà các cặp vợ chồng hướng tới.

Tuy nhiên, càng ngày, cùng với sự phát triển của xã hội, tỷ lệ tan vỡ của các cặp vợ chồng ngày càng gia tăng với nhiều nguyên nhân khác nhau khiến nhiều người e ngại khi về chúng một nhà.

Vợ chồng muốn hạnh phúc nhất định phải nhớ 4 điều này

1. Tốt hay xấu đều nằm trong suy nghĩ

Khi có mâu thuẫn, không nên to tiếng tranh cãi mà hãy ngồi xuống và nói chuyện có lý trí. Điều quan trọng nhất là khi bạn biết nghĩ cho đối phương, hy vọng đôi bên hòa hợp sẽ giúp cả hai gắn kết hơn. Mặt khác, nếu tất cả những gì bạn nghĩ đến là giận dữ và oán giận, thì làm sao cuộc hôn nhân có thể diễn ra như bạn mong muốn được?

2. Hóa giải duyên nợ vợ chồng

Theo lời Phật dạy: vợ chồng kiếp này là do nhân duyên 20 kiếp trước tích lũy tạo thành. Không phải trong cuộc đời này, họ ngẫu nhiên đến với nhau mà không có bất kỳ ràng buộc nào.

Có thể cả hai vợ chồng trong nhiều kiếp trước đã cùng nhau làm việc thiện, cùng nhau gieo nhân lành, để kiếp này chung sống hòa thuận, hạnh phúc. Còn việc vợ chồng cãi nhau suốt ngày, sống như địa ngục thì đừng trách ông trời vì chính cả hai đã gieo nghiệp xấu từ kiếp trước để kiếp này buộc phải trả nợ.

Vợ chồng muốn hạnh phúc nhất định phải nhớ 4 điều này
Hạnh phúc là một trong những mục tiêu hàng đầu mà các cặp vợ chồng cùng hướng tới.

Tình cảm lớn nhất trong một gia đình là tình cảm giữa vợ và chồng. Sợi dây kết nối của một gia đình nhỏ là giữa vợ chồng, gắn kết con cái. Muốn có một gia đình hạnh phúc cần có sự bao dung của vợ chồng dành cho nhau. “Cơm sôi nhỏ lửa suốt đời không khê” vợ chồng hãy luôn nhường nhịn nhau, chăm sóc nhau để cuộc sống trở nên hạnh phúc.

Vợ chồng đến được với nhau nhất định là đã có duyên nợ với nhau từ tiền kiếp. Vì vậy, chúng ta hãy biết cách trân trọng nhau cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Tìm cách giải quyết, đối mặt với những bất công, oan ức để có thể hóa giải những nhân duyên không tốt đã tạo ra.

3. Hãy nhìn vào những lợi thế của nhau

Có nhiều cặp đôi kết hôn lâu rồi nên dường như đã quên mất lý do ban đầu để đến với nhau; để rồi luôn nhìn đối phương với ánh mắt khó chịu, cảm thấy người kia không hoàn hảo chút nào.

Từ đó, họ thường xuyên chỉ trích nhau và hôn nhân bất hòa. Đúng sai về mặt hình thức thường không quan trọng. Nếu bạn nhìn vào mặt tốt nhiều hơn, khen ngợi, khích lệ nhau nhiều hơn thì hôn nhân tự nhiên cũng thuận hòa, êm ấm.

Vợ chồng muốn hạnh phúc thì đừng nên xem nhẹ hôn nhân
Nếu nhìn vào lợi thế của nhau để khen ngợi, khích lệ nhau nhiều hơn thì hôn nhân tự nhiên cũng thuận hòa, êm ấm.

4. Vợ chồng muốn hạnh phúc thì đừng nên xem nhẹ hôn nhân

Trong cả hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, hôn nhân rất được coi trọng. Cho nên mỗi người ai cũng cầu nguyện để được hạnh phúc và bình an. Ở phương Đông, trong ba lần lạy nơi tổ chức lễ cưới, lần đầu tiên là lễ lạy trời đất; ngụ ý rằng trời đất sẽ chứng giám cho cuộc hôn nhân.

Vì vậy, hôn nhân còn mang ý nghĩa của một lời thề thiêng liêng; rằng cả hai sẽ luôn bên nhau, vượt qua gian khó mà không oán trách.

Phật dạy: Vợ chồng muốn hạnh phúc nhất định phải nhớ 4 điều này
Vợ chồng muốn hạnh phúc thì đừng nên xem nhẹ hôn nhân, phải coi trọng nhân duyên vợ chồng (ảnh chụp màn hình internet).

Hãy luôn yêu thương và trân trọng người vợ, người chồng của mình trong hiện tại và tương lai. Vì đến với nhau là nhân duyên từ kiếp trước nên kiếp này chúng ta cần phải sống tôn trọng nhau để cảm nhận một mái ấm hạnh phúc; và tạo bến đỗ vững chắc cho con cái trưởng thành.

Hãy yêu từ những giá trị thuần khiết nhất, đừng đợi đến khi mất đi rồi mới nhận ra; họ là một phần quan trọng của cuộc đời mình. Lúc đó thì đã quá muộn để hối hận.

Vợ chồng muốn hạnh phúc, đòi hỏi bạn phải tận tâm giữ gìn nó hàng giờ, hàng ngày… và cả cuộc đời.