Hàng trăm con vịt chạy đồng bay từ trên xe xuống ruộng kín cả một vùng khiến người xem thích thú.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, hàng trăm con vịt bay từ trên xe xuống ruộng kín cả một vùng. “Tác phong của các chú vịt thật chuyên nghiêp: vừa đáp xuống là tập trung ngay vào công việc; không lãng phí thời gian dù chỉ 1 giây!”, người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh hàng trăm con vịt rời xe tải:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh hàng trăm con vịt rời xe tải

– Tác phong của các chú vịt thật chuyên nghiêp: vừa đáp xuống là tập trung ngay vào công việc; không lãng phí thời gian dù chỉ 1 giây!
– Nhà mình cũng nuôi vịt thả đồng, mỗi lần chuyển đồng là thuê xe tải chở vịt đi.
– Tới trạm dừng chân, bác tài cho khách xuống xe thư giãn chút ….. ui thoải mái quá !
– Tháo cũi sổ lồng, vô đồng đánh chén đây mà.
– Giờ người ta chăn vịt hiện đại quá cơ!
– Thả ra rồi thì làm sao cho tụi nó lên xe lại được nhỉ ?

Nuôi vịt chạy đồng là phương pháp được áp dụng rộng rãi ở các vùng trồng lúa, tập trung nhiều nhất vào cuối vụ lúa – sắp thu hoạch và trong suốt thời kỳ sau thu hoạch tiếp theo. Mục đích nuôi vịt chạy đồng là tận dụng thức ăn, lúa thóc rải rác sau thu hoạch trên đồng. Ngoài ra, còn bổ sung chất hữu cơ cho ruộng và diệt côn trùng trên ruộng trước, trong và sau khi thu hoạch.

Ảnh: internet

Vịt ăn cỏ hầu hết thời gian trong ngày và có thể tự kiếm ăn trên đồng. Tiết kiệm nhân công sau thu hoạch nên phương pháp này có thể áp dụng đồng thời trên các cánh đồng mẫu lớn với quy mô đàn lớn. Áp dụng đối với các hộ có diện tích ruộng nhỏ, ít vốn khai thác và số lượng vịt ít, phù hợp với điều kiện của gia đình.