Con vật bất ngờ lao ra đuổi khiến anh chàng thanh niên phải ‘bay’ lên tường rào lánh nạn.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, con chó to lớn bất ngờ lao ra đuổi khiến anh chàng thanh niên phải ‘bay’ lên tường rào lánh nạn. “Khi tới mức đường cùng, con người phát huy khả năng siêu phàm”, một người xem bình luận hài hước.
Video ghi lại khoảnh khắc thanh niên dùng ‘khinh công’ khi bị chó đuổi:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh thanh niên dùng ‘khinh công’ khi bị chó đuổi

– Quá nguy hiểm. May mắn là một người đàn ông trưởng thành có khả năng chạy trốn, chứ nếu đó là một đứa bé thì không dám tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra!
– Khi tới mức đường cùng, con người phát huy khả năng siêu phàm.
– Nếu anh này nhanh trí mở cửa chui vô xe rồi đóng cửa nhanh chắc thoát được, còn nếu không kịp đóng cửa thì chắc bị đớp mông! Nhiều con chó hễ thoát ra khỏi cửa là rượt đuổi người đi đường, rất nguy hiểm.
– Với chó thì cứ đứng yên, nhìn nó, nó sẽ không bao giờ tấn công trước, chỉ khi thấy đối phương sợ nó bỏ chạy nó mới truy đuổi.

Nếu bạn gặp một con chó đi lạc, đừng bỏ chạy và đừng cố ném bất cứ thứ gì vào nó. Bản năng săn mồi của chó sẽ trỗi dậy và nghĩ rằng bạn là con mồi lý tưởng.

Một số giải pháp tốt trong tình huống này là:

  • Bạn nên đứng cách chó một khoảng an toàn và đợi nó đi qua.
  • Từ từ lùi lại, quan sát phản ứng của con chó. Nếu nó theo bạn, hãy dừng lại. Nếu con vật di chuyển, tiếp tục đi lùi.
  • Con chó nhìn đi nơi khác, ngay lập tức bước đi với tốc độ bình thường.
Video: Thanh niên dùng 'khinh công' khi bị chó đuổi
Ảnh: Pixabay

Bạn có thể đánh lạc hướng con vật bằng cách đặt một vật gì đó giữa bạn và nó như ba lô, ô, giày hoặc áo khoác. Hy vọng con vật sẽ nghĩ những thứ đó là chướng ngại vật giữa bạn và nó nên sẽ phân tâm.