Chó Golden hay còn được gọi là Gâu Đần. Đây là giống chó nổi tiếng với sự hiền lành, ngoan ngoãn và thông minh.

Nguồn gốc của cho Golden

  • Để có thể tạo ra một trợ thủ săn mồi mạnh mẽ; phù hợp với khí hậu mưa nhiều và địa hình hiểm trở của cao nguyên Scotland. Các nhà lai tạo đã lai nhiều giống chó với nhau, bao gồm chó săn lội nước Spaniel Tweed; chó săn mồi vàng lông xoăn và chó đánh hơi để tạo ra giống chó ngày nay là chó Golden Retriever hoặc Golden.

Nguồn video: Tại Sao Vậy?

  • Đến nay, nhờ những ưu điểm và tính cách nổi bật của mình. Golden Retriever đã trở thành vật nuôi phổ biến nhất tại Hoa Kỳ; cũng như đứng đầu bảng xếp hạng trên thế giới.
  • Tại Việt Nam, chó Golden Retriever với biệt danh “Gâu đần” hay “chó đần” luôn nằm trong danh sách những thú cưng được cộng đồng yêu chó cảnh săn đón nhất.

Đặc điểm của chó Golden

Về ngoại hình

  • Golden có ngoại hình rất độc đáo khó nhầm lẫn với bất kỳ giống chó nào khác. Thân hình khỏe khoắn, cân đối cùng với dáng vẻ rất thể thao giúp chúng có một dáng đi mạnh mẽ và uyển chuyển. Chó có cái đầu to, mõm dài; tai hình tam giác và luôn cụp sát vào má.
  • Golden Retriever có bộ lông dài vừa phải; gồm một lớp lông tơ chắc chắn không thấm nước và một lớp lông dày, xoăn bên ngoài giúp giữ ấm. Giúp chúng thích nghi rất tốt với khí hậu lạnh và ẩm. Bộ lông của chó Golden có màu vàng hay còn gọi là chó Golden vàng, từ vàng nhạt (màu kem) đến vàng đậm (ánh đỏ).
Chó Golden được gọi là Gâu Đần – một giống chó dễ nuôi, nhưng không phải “dễ dãi” để ai cũng có thể nuôi được. Trước tiên, để nuôi được giống chó Golden Retriever thì không gian sống không thể quá hẹp.

Về tính cách

  • Golden được coi là người bạn của mọi gia đình; là đại sứ thân thiện trong thế giới thú cưng. Chú chó luôn thân thiện với mọi người và luôn làm hài lòng mọi người xung quanh bằng những hành động ngốc nghếch của mình, xứng đáng với biệt danh “Gâu Đần”.
  • Bản chất là giống chó săn, Golden rất hiếu động và ham chơi. Chúng luôn thích các trò chơi ném và nhặt đồ vật bằng miệng. Nhưng khi ở trong nhà Golden Retriever rất điềm tĩnh, ngoan ngoãn và tình cảm.
  • Chó Golden rất tốt với trẻ em và có xu hướng hòa đồng với các vật nuôi khác. Tuy nhiên, với vóc dáng to khỏe và sự hăng hái nhiệt tình vốn có; đôi khi chúng sẽ làm trẻ bị thương. Vì vậy hãy để ý nếu chó quá phấn khích khi chơi cùng trẻ nhỏ.
  • Gâu đần cũng là một giống chó rất thông minh, chúng rất dễ tiếp thu khi huấn luyện; cùng với sự trung thành và ngoan ngoãn. Golden Retriever sẽ nhanh chóng nắm bắt được những mệnh lệnh mà bạn dạy.

Điều kiện thích nghi của chó Golden

Phù hợp với người nuôi chó cảnh lần đầu

Chó Golden thích hợp với các điều kiện sống khác nhau và không cần chăm sóc quá nhiều. Vì vậy, giống chó này hoàn toàn phù hợp với những người lần đầu nuôi chó cảnh còn thiếu kinh nghiệm.

Người nuôi chó Golden cũng không thể quá bận rộn, vì cũng cần dành thời gian mỗi ngày cho bé Golden của mình.

Tình cảm, thân thiện

Golden Retriever được mệnh danh là “bạn của mọi nhà” bởi sự thân thiện và hòa đồng với mọi người, kể cả người lạ. Chúng rất thích hợp chơi cùng trẻ em; chó Golden kiên nhẫn, hiền lành và luôn cưng chiều trẻ nhỏ.

Mức năng lượng, nhu cầu vận động

Là giống chó năng động và có năng lượng cao cần được luyện tập hàng ngày. Chúng cực kỳ thích và rất giỏi trong các trò chơi bơi lội và ném nhặt.

Thông minh, dễ huấn luyện

Là giống chó hiền lành, thông minh và ngoan ngoãn nên không quá khó để bạn dạy Golden nhiều các mệnh lệnh.

Mặc dù chó Golden được gọi là Gâu Đần. Một cái tên rất thú vị, bởi vậy chúng là một trong những giống chó được nuôi phổ biến hiện nay.