Chị Nhun nhớ lại, lúc đối mặt với sinh tử, chỉ cần không may trượt chân là rơi xuống ngay. Nghĩ lại lúc ấy chị vẫn thấy rùng mình, sợ hãi.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ cõng con bất chấp nguy hiểm vượt qua dòng lũ dữ trên chiếc cầu là thanh gỗ nối tạm đã bị hư hỏng ở xã Ch’Ơm (H.Tây Giang, Quảng Nam) để về nhà khiến nhiều người kinh hãi.

Chị Pơloong Thị Nhun cõng con bò qua dòng nước lũ
Chị Pơloong Thị Nhun cõng con qua dòng nước lũ (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Trong nhóm người, một phụ nữ mặc áo mưa, sau lưng cõng một đứa bé chừng 2 tuổi; mò mẫm từng bước qua thanh gỗ, phía dưới là dòng nước lũ đổ về cuồn cuộn… khiến nhiều người hồi hộp, lo lắng. Rất may, cả nhóm người vượt qua đoạn nước lũ này một cách an toàn.

Giây phút sinh tử của hai mẹ con cô giáo mầm non khiến nhiều người thót tim

Tờ Thanh Niên cho biết, người phụ nữ được nhắc đến ở trên là chị Pơloong Thị Nhun (33 tuổi, ở thôn Au Tu 2, xã Ch’Ơm). Đoạn clip này đã được đăng tải trên mạng xã hội vào chiều 11/9.

Chị Nhun bế con sau khi thoát khỏi dòng nước lũ
Chị Nhun bế con sau khi thoát khỏi dòng nước lũ
(ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Chị Nhun cho biết, chị là giáo viên mầm non, đang dạy tại Trường mầm non liên xã Ch’Ơm – Ga Ry (H.Tây Giang). Sáng 11/9, chị đi từ nhà xuống trung tâm Huyện Tây Giang để họp phụ huynh cho con của em chồng đang học cấp 3. Trên đường về nhà, do ảnh hưởng bão số 5, trời mưa lớn quá, con sông cuồn cuộn lũ. Lúc đó chị đi cùng với 4 người dân khác nữa.

Cây cầu bắc qua sông đã bị hỏng nhiều năm được người dân nối, kê bằng mấy khúc tre để đi tạm. Do trời mưa to, nước lũ đổ về nhanh và chảy xiết khiến những ai đi qua cầu đều sợ hãi.

Chị Nhun kể: “Vì đứa con thứ hai của mình mới sinh chưa được 2 tuổi, còn phải bú sữa nên khi đi họp phụ huynh mình đưa con đi theo luôn cho tiện chăm sóc. Khi đến khúc sông này, không còn sự lựa chọn nào khác; mình phải cõng con trên lưng, nhích từng tí một để cố bò qua. Vì dầm mưa hoài, sợ con bị ốm nên mình mới liều vượt qua để về nhà. Giờ thì an toàn rồi”.

Chị Nhun nhớ lại, lúc đối mặt với sinh tử, chỉ cần không may trượt chân là rơi xuống ngay. Nghĩ lại lúc ấy chị vẫn thấy rùng mình, sợ hãi.

Nhóm người vượt lũ cuồn cuộn ở Quảng Nam

Trước đó, báo VietNamNet cũng đưa tin, một tài khoản có tên là Chip So cũng đăng tải 2 đoạn clip ghi cảnh nhóm người đi xe máy liều mình vượt nước lũ chảy cuồn cuộn tại địa bàn xã Phước Lộc (H.Phước Sơn, Quảng Nam).

nhóm người ở Quảng Nam vượt dòng lũ cuồn cuộn để về nhà
Nhóm người ở Quảng Nam vượt dòng lũ cuồn cuộn để về nhà
(ảnh chụp màn hình báo VietNamNet).

Một người trong nhóm đang đi đến giữa dòng thì bất ngờ bị lũ cuốn; nhưng may mắn được các thành viên đi cùng đã ứng cứu kịp thời và cả nhóm được an toàn.

Bão số 5 đã làm 39 xã, phường và 581 trạm biến áp bị mất điện; trong đó tập trung ở các khu vực Điện Bàn, Đại Lộc, Tam Kỳ, Thăng Bình, Núi Thành, Đông Giang.Nhiều khu vực ở miền núi bị sạt lở, ngập lụt gây tắc nghẽn giao thông và thiệt hại do mưa bão.