Không chỉ va chạm với chiếc xe ở bên cạnh, nữ tài xế còn đâm vào 2 chiếc Audi và BMW khiến những chiếc xe bị hư hỏng khá nhiều.

Video ghi lại sự việc

Vụ việc xảy ra tại một bãi đỗ xe trong nhà ở Triết Giang, Trung Quốc

Nguồn video: VnExpress.

Bình luận của người xem video

Cứ nhìn phụ nữ lái xe 4 bánh là tôi lại có cảm giác phập phồng 

Thản nhiên như Ninja cắt mặt xe container

Đúng là tài xế nữ, không còn chỗ để nói

Lùi xong mất nguyên con xe =))

Mua bằng chắc chắn rồi

Phụ nữ lái xe kém do khả năng cảm nhận không gian yếu hơn đàn ông

Khả năng cảm nhận không gian phụ thuộc vào lượng testosteron

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Giessen (Đức) cho rằng, từ khi còn ở trong bụng mẹ phụ nữ thường ít được tiếp xúc với testosterone; nên khả năng cảm nhận không gian 3 chiều của họ kém hơn nam giới rất nhiều.

Video: Nữ tài xế "lùi chuồng" liên tiếp đâm 3 xe sang trong nhà xe
Nữ giới có khả năng cảm nhận không gian kém hơn nam là do những yếu tố bẩm sinh quy định (ảnh: internet).

Còn đàn ông được trời phú cho khả năng cảm nhận tốc độ và không gian tốt hơn do được tiếp xúc với lượng lớn testosterone.

Kết quả nhiều cuộc khảo sát cho thấy, nhìn chung đàn ông sẽ đạt điểm cao hơn phụ nữ trong các bài kiểm tra không gian. Những người phụ nữ có tỷ lệ chiều dài các ngón tay tương tự như bàn tay người nam thường sẽ làm bài tốt hơn; do có lượng testosterone cao. Những người này cũng thường đạt điểm cao hơn trong những bài kiểm tra số học.

Não bộ của nam giới có mức hoạt động cao ở bốn vùng liên quan đến việc ra quyết định về nhận thức không gian, tập trung vào một nhiệm vụ và quan sát. Do đó giúp họ có khả năng phối hợp cử động tay-mắt tốt hơn rất nhiều; giúp cho việc quay các góc và giữ tốc độ trong khi lái xe. Bộ não của đàn ông cũng có xu hướng xử lý thông tin trừu tượng, do đó họ thường dễ dàng định hướng và xem bản đồ tốt hơn người nữ.

Tạo hóa ban tặng cho người nam và người nữ những thiên chức khác nhau

Điểm yếu cảm nhận không gian kém ở phụ nữ là đặc điểm do bộ não quy định. Do vậy, để khắc phục và cải thiện điều này thực sự không phải chuyện dễ dàng.

Mỗi giới tính đều được tạo hóa ban tặng những khả năng thiên bẩm để đảm nhiệm nhiệm vụ, chức năng riêng. Bởi vậy nên, có lẽ là mỗi phía chỉ cần làm tốt phần thiên chức của bản thân; chứ cũng không nên lấn sân quá nhiều sang lĩnh vực không thuộc thế mạnh giới tính của mình.