Đoạn video ghi lại hình ảnh chú chó cưng tập dưỡng sinh cùng chủ nhịp nhàng khiến người xem thích thú.

Video: ghi lại hình ảnh chó cưng tập dưỡng sinh nhịp nhàng cùng chủ

Nguồn video: Tiktok.

Chó cưng cũng cần được tập thể dục?

Để chó cưng luôn khỏe mạnh, ngoài thực đơn dinh dưỡng, ngôi nhà tràn ngập tình yêu thương thì thời gian chơi với chó cũng vô cùng quan trọng.

Trong quá trình chơi, chú chó được vận động, trở nên hiếu động và vui vẻ hơn. Hơn nữa, quá trình chơi đùa còn giúp phát triển mối quan hệ bền chặt và sự tương tác tuyệt vời giữa chú chó và chủ nhân. Đặc biệt với những chú chó trưởng thành, tâm lý và tình cảm của chúng đã phát triển hoàn thiện. Vì vậy, chúng cần được tập thể dục thông qua việc chơi đùa với chủ để luôn khỏe mạnh và ngoan ngoãn.

Trong trường hợp bạn rất bận rộn và thường xuyên phải để chó ở nhà một mình thì việc dành thời gian cho chúng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Một số vật nuôi không thể chịu được việc phải xa chủ. Chúng sẽ thể hiện sự tức giận của mình thông qua các hành vi như đập phá đồ đạc trong nhà. Vì vậy, cần biết cách xây dựng các bài tập phù hợp cho chó để chúng tự vận động và làm quen với việc xa chủ. Vì vậy, chúng ta hãy học cách xây dựng bài tập phù hợp cho một con chó trưởng thành!

Hãy bắt đầu cho chó cưng tập thể dục bằng các trò chơi đơn giản

Việc đầu tiên cần làm để có một bài tập phù hợp là bắt đầu từ những trò chơi đơn giản. Chắc chắn bạn sẽ không nghĩ rằng những chú chó sẽ thích những trò chơi này phải không? Rượt đuổi là một trong những điều mà loài chó yêu thích nhất. Chúng thích đuổi theo những quả bóng tennis, đĩa nhựa hoặc thú nhồi bông nhỏ. Có thể những chú chó sẽ thích đuổi theo quả bóng đá và dùng mũi đẩy nó trở lại vị trí cũ. Đôi khi chúng chỉ đơn giản là muốn chơi trò đuổi bắt với bạn.

Video: Chú chó cưng tập dưỡng sinh nhịp nhàng cùng chủ
Chó cưng cũng cần được tập thể dục mỗi ngày (ảnh: internet).

Với chó trưởng thành, bạn nên chơi trò chơi này ở không gian ngoài trời; để giúp chó tăng khả năng tương tác với thế giới xung quanh. Nếu trò chơi của bạn yêu cầu đồ chơi, hãy lưu ý về kích thước của chúng. Hãy chắc chắn rằng chúng vừa với con chó, không quá nhỏ nếu không con chó sẽ nuốt nó. Hơn nữa, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều đồ chơi mà chỉ nên chọn những món mà chó thực sự thích. Việc sử dụng quá nhiều đồ chơi sẽ khiến chú chó của bạn không biết nên chọn món đồ chơi nào để chơi cùng.

Nhưng lưu ý khi chơi với chó cưng

Nếu bạn phải để chó cưng ở nhà một thời gian, hãy dẫn chúng ra ngoài đi dạo; và chơi với chúng trước để chúng tiêu hao bớt năng lượng dư thừa.

Huấn luyện cũng có thể trở thành một trò chơi vui nhộn. Bạn có thể dạy con chó của bạn đến với bạn mỗi khi bạn gọi chúng. Những chú chó sẽ học được các thủ thuật vì đối với chúng đó là một trò chơi.

Không sử dụng các vật dụng cá nhân hoặc gia dụng như đồ chơi cho chó. Chó không thể phân biệt được đồ chơi của chúng và giày của bạn nếu bạn không dạy chúng.

Cố gắng đáp ứng nhu cầu của chúng bao gồm cả vui chơi. Nếu bạn không thể tự làm, hãy nhờ gia đình hoặc bạn bè giúp đỡ.

Hãy nhớ đừng bao giờ đánh giá thấp lợi ích của việc chơi với chó cưng của bạn. Vận động và vui chơi giúp chó cưng giải phóng năng lượng dư thừa; giúp chúng bình tĩnh ngay cả trước những tình huống bất ngờ.

Nếu bạn kiên trì xây dựng các bài tập thể dục tốt cho chó của mình; bạn sẽ có một chú chó luôn vui vẻ, khôn ngoan và rất nghe lời!