Màn lái xe vượt dốc sình lầy, trơn trượt có thể nói là đỉnh cao của tài xế đã khiến nhiều người xem phải thán phục.

Video ghi lại sự việc

Mời độc giả xem video ghi lại cảnh chiếc xe vượt dốc sình lầy, trơn trượt, với kỹ thuật xuất sắc của tài xế ở bên dưới

Nguồn video: MXH.

Một số cách có thể áp dụng giúp ô tô thoát khỏi vũng lầy

Mặc dù được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến nhằm giảm thiểu tình trạng sa lầy cho ô tô; nhưng điều này vẫn không thể khắc phục được 100%. Đặc biệt là khi xe khi qua những khu vực có địa hình xấu, nhiều bùn đất thì chủ xe cần trang bị cho bản thân một số kiến thức cơ bản để có thể cứu xe. Bởi lẽ không phải lúc nào cũng có thể gọi được cứu hộ dễ dàng; nhất là vùng sâu, vùng xa.

Sử dụng xẻng để cứu xe khỏi vũng lầy

Dùng xẻng đào hết lớp đất bùn nhão bám xung quanh bánh xe; tiếp đó lót đất phía dưới cứng hơn nhằm tạo điểm bám tốt cho bánh xe. Bước tiếp theo, lên xe, cài số thấp và nhấn ga là đã có thể giúp xe có thể thoát khỏi chỗ lầy nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu xe bị sa lầy trên cát, tài xế có thể dùng những chiếc xẻng có thiết kế đặc biệt để gắn vào hai bánh sau của xe. Lúc này, chiếc xẻng đóng vai trò như một mái chèo. Khi xe chạy, lưỡi xẻng sẽ cắm xuống bên dưới và tạo lực đẩy giúp xe tiến về phía trước.

Tháo bớt hơi ở bánh xe

Một số cách có thể áp dụng giúp ô tô thoát khỏi vũng lầy
Sử dụng lực kéo tự thân của xe; hoặc tăng ma sát của bánh xe chính là nguyên tắc chung để thoát khỏi vũng lầy (ảnh: dprovietnam.com).

Lốp xe được bơm căng theo áp suất lốp tiêu chuẩn sẽ giúp chiếc xe di chuyển tốt trên đường bằng phẳng. Tuy nhiên, điều này lại là điểm bất lợi khi di chuyển ở những đoạn đường có nguy cơ sa lầy cao. Do đó, tháo bớt hơi trong lốp xe là một giải pháp hữu hiệu giúp xe có độ ma sát và bám đường tốt hơn.

Dùng phanh để giúp xe thoát lầy

Việc dùng phanh sẽ giúp chiếc xe thoát khỏi vũng lầy khi mới sa lầy. Trong trường hợp này, người lái nên nhấn phanh từ từ, về số thấp và kéo ga. Điều này sẽ giúp giải cứu chiếc xe được nhanh chóng.

Sử dụng tuýp tháo ốc

Video: Tài xế lái xe vượt dốc sình lầy khiến nhiều người thán phục
Tuýp tháo ống – dụng cụ có tác dụng hiệu quả giúp giải cứu xe khỏi sình lầy.

Tuýp tháo ốc cũng được xem là một dụng cụ có tác dụng hiệu quả trong việc giúp ô tô thoát khỏi sình lầy. Đầu tiên, tháo bỏ nắp chụp bảo vệ lazang; sau đó lắp ống tuýp vào một trong những con ốc trên lazang bánh xe và buộc chặt chiếc tuýp với bánh sao cho phần đầu tuýp hướng về phía trước.

Mời độc giả xem thêm video