Cô gái đưa tay liên tục vào bồn nước để ghẹo trêu con cua, cuối cùng cũng bị lũ cua trêu lại khiến cô gái bất ngờ la hét và sợ hãi.

Video cô gái bị những con cua “trêu chọc

Mời độc giả xem video:

Nguồn video: Báo VTC NEWs

Nhiều người để lại bình luận

Bữa vợ tui cũng vậy, tui nói đùa là :” ngù ngú ngu, cho chừa”…kể từ đó tối nào cũng năn nỉ ỉ ôi gãy lưỡi mới được…

Câu Cua quá dễ, cứ đưa ngón tay xuống.

Tiếng hét thật hay.

Một số đặc điểm của loài cua

Tập tính sống của cua biển

Vòng đời của cua biển trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn lại có những thói quen sống và cư trú khác nhau.

Tính ăn

  • Tập quán ăn của cua thay đổi tùy theo các giai đoạn phát triển. Ở giai đoạn ấu trùng, cua sẽ thích ăn động vật phù du và thực vật. Cua con dần chuyển sang ăn tạp cụ thể như giáp xác, rong tơ, nhuyễn thể; cá hay thậm chí cả những xác chết của động vật. Các con cua cỡ 2-7cm ăn chủ yếu giáp xác; cỡ 7-13cm thì thích ăn nhuyễn thể; còn cua lớn hơn thường ăn cá, cua nhỏ…
Tuổi thọ trung bình của cua từ 2-4 năm qua mỗi lần lột xác. Trọng lượng cua tăng trung bình 20- 50%. Kích thước tối đa của cua biển có thể từ 19- 28cm với trọng lượng từ l-3kg/con.
  • Cua có tập tính kiếm ăn vào ban đêm và sẽ trú ẩn vào ban ngày. Nhu cầu về thức ăn của chúng khá lớn nhưng chúng lại có khả năng nhịn đói trong 10-15 ngày.
  • Cua có đôi mắt rất phát triển và khả năng phát hiện con mồi hoặc kẻ thù từ mọi phía. Có khả năng hoạt động vào ban đêm. Khứu giác cũng phát triển giúp loài vật này phát hiện con mồi từ xa. Khi phát hiện ra kẻ thù; cua sẽ trốn trong hang hoặc tự vệ bằng đôi càng khỏe và chắc.

Quá trình lột xác và tái sinh

  • Quá trình phát triển cua đã trải qua rất nhiều lần lột xác biến thái để được lớn lên. Thời gian giữa các lần lột xác thay đổi theo từng giai đoạn. Cua lớn thường lột xác chậm hơn nửa tháng hoặc mỗi tháng một lần. Ấu trùng có khả năng lột xác từ 2-3 hoặc 3-5 ngày/lần. Quá trình lột xác của cua bị tác động bởi 3 loại kích thích tố: Như là kích thích tố thúc đẩy quá trình lột xác, ức chế lột xác và điều khiển hít nước lột xác.

Có thể nói cua là loại hải sản được nhiều người yêu thích và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình.

Có thể bạn quan tâm