Khoảnh khắc gà trống chơi đá banh trên một đoạn đường trông giống như 1 cầu thủ chuyên nghiệp vậy. Điều này khiến nhiều người thích thú và để lại bình luận.

Video gà trống chơi đá banh điêu luyện

Nguồn video: MUC Women

Video đề xuất: Vợ chồng ngỗng can ngăn gà trống đánh nhau

Nguồn video: MUC Women.

Đặc điểm của loài gà

Gà được coi là một giống chim hoang dã, đã được con người thuần chủng từ lâu đời; là vật nuôi có giá trị kinh tế lớn. Vì gà rất dễ nuôi, có thể nuôi để lấy thịt; lấy trứng hoặc lấy lông được sử dụng để trang trí, mang lại tính thẩm mỹ phong phú.

Gà là động vật ăn tạp; chúng có thể đào bới bằng chân để tìm thức ăn vì chân chúng có bộ móng vuốt rất dài.

Tuổi thọ trung bình của gà vào khoảng 10 -15 năm. Có một con gà mái đã sống được 16 năm và nó là con gà duy nhất được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới vì có khả năng sống lâu nhất.

Không chỉ là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng,vật cảnh nuôi trong gia đình mà hơn thế nữa gà còn là một người bạn gắn bó với đời sống của mỗi người dân.

Hầu hết các loài gà đều có những đặc điểm riêng biệt về gà trống và gà mái. Gà trống có bộ lông sặc sỡ, óng ánh và cao lớn hơn, đuôi dài; cong và chân có cựa. Ngoài ra, gà mái và gà trống còn được phân biệt qua sự phát triển của mào vì mào của gà mái thường nhỏ hơn so với gà trống.

Tập tính của loài gà

Gà trống thường gáy vào buổi sáng hoặc vào những giờ nhất định trong ngày. Tiếng gáy có thể là một lời thông báo gọi cả bầy đàn thức dậy; nhưng nó cũng có thể là một tín hiệu về lãnh thổ của nó.

Gà mái cũng thể hiện những tập tính nổi bật như việc kêu ầm ĩ khi sắp đẻ trứng và kêu khi chúng gọi tìm con. Gà cũng có những tiếng kêu cảnh báo khi chúng phát hiện những kẻ săn mồi đang rình rập xung quanh chúng.

Gà và giá trị kinh tế của nó đối với con người

Gà là một trong những loài gia cầm được nuôi rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, nghề chăn nuôi gà đang rất phát triển; mang lại nhiều giá trị kinh tế cao cho con người.

Gà được nuôi chủ yếu để lấy thịt và trứng; một số loài còn được sử dụng phục vụ cho nhiều cuộc thí nghiệm, để nhân giống hay chữa bệnh.

Về giá trị dinh dưỡng; các món ăn được chế biến từ thịt gà thường mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao.

Có thể bạn quan tâm: