Tưởng cá đã cắn câu, nhóm thanh niên vội vàng kéo dây nhưng không ngờ, con vật cắn câu dưới lớp băng lại là một con chuột chũi.

Video ghi lại sự việc

Mời độc giả xem video:

Nguồn video: Báo VTC News

Một nhóm thanh niên ở Wisconsin (Mỹ) xuống sông băng để câu cá. Một người khoan một lỗ nhỏ trên lớp bề mặt băng và cho mồi ăn. Cảm thấy có một con cá rất lớn đã cắn câu; thanh niên cẩn thận kéo dây câu. Nhưng con vật bất ngờ nhảy lên miệng băng bằng chân rồi lại chui xuống nước.

Ngay lúc này, cả nhóm thanh niên mới nhận ra đó không phải là cá mà là con chuột chũi khá to đang săn mồi dưới nước. Các nam thanh niên bên cạnh ôm bụng cười vì câu nhầm cá.

Loài thuộc Họ Chuột chũi nguyên thủy nhất còn sinh tồn được xem là loài Uropsilus, với các loài khác đã thích nghi với đời sống dưới lòng đất, và trong một số trường hợp, đời sống thủy sinh.

Họ chuột chũi 

Họ nhà loài chuột này bao gồm chuột chũi, chuột chũi desman…và các dạng trung gian khác của động vật có vú ăn côn trùng nhỏ thuộc Bộ Eulipotyphla. Tất cả các loài thuộc họ này đều là những động vật đào bới ở mức độ khác nhau: chuột là loài động vật sống hoàn toàn ở dưới mặt đất.

Đặc điểm cấu tạo của con vật

  • Loài vật này có chi trước ngắn, bàn tay rộng và các ngón tay to, khỏe để giúp đào hang.
  • Khứu giác phát triển tốt, nhưng thị giác lại kém phát triển. Đặc biệt là có phần lông xúc giác dài trên mõm.

Có thể bạn quan tâm: