Chú chó cưng nhảy lộn vô cùng nhiệt tình và thích thú khi chơi cùng cô chủ nhỏ của mình.

Video ghi lại hình ảnh chú chó cưng nhảy lộn nhiệt tình khi chơi cùng cô chủ nhỏ

Nguồn video: Tiktok

Chó cưng – người bạn đồng hành của trẻ nhỏ

Những chú chó đáng yêu luôn vui mừng khi gặp chúng ta và yêu thương chúng ta vô điều kiện. Không nhiều lời, không toan tính hơn thua nhưng rất trung thành và đầy tình yêu thương. Đó chính là tình bạn đáng quý mà loài chó dành cho chủ nhân của mình.

Bạn có thể nói bất cứ điều gì với chó cưng và chúng sẽ không bao giờ phán xét bạn. Chúng cũng thích chơi đùa và biết lắng nghe. Đó là lý do tại sao chó là người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em. Những chú chó cưng nhảy lộn vui vẻ cùng bé cũng sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Chó cưng và trẻ em – mối quan hệ như ong và mật

Chó và trẻ em có một mối quan hệ không thể tách rời như ong và mật. Những chú chó có thể mang lại tình yêu và tình bạn cho trẻ; đồng thời cũng giúp trẻ hiểu thế nào là trách nhiệm trong thế giới của trẻ và đôi khi hình ảnh về chó luôn hiện hữu trong tâm trí trẻ thơ.

Video: Chú chó cưng nhảy lộn nhiệt tình khi chơi cùng cô chủ nhỏ
Nhiều nghiên cứu cho thấy thú cưng giúp trẻ học tốt hơn, tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh và gắn kết thành viên trong gia đình (ảnh: internet).

Tiến sĩ Lewis Kirkham, bác sĩ thú y, cũng là người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu hành vi của động vật cho biết: “Có rất nhiều bằng chứng chứng minh rằng việc nuôi thú cưng trong gia đình mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ trong nhà có nuôi thú cưng ít thu mình hơn; có lòng tự trọng cao hơn, có sự đồng cảm và biết quan tâm nhiều hơn những đứa trẻ mà trong nhà không nuôi thú cưng”.

Ông cũng cho biết thêm: “Nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ trong nhà có nuôi thú cưng sẽ sống thân thiện hơn với bạn bè, có kỹ năng giao tiếp xã hội tốt hơn và chúng cũng dễ dàng kết bạn hơn với những đứa trẻ khác. Có một chú chó ưng trong nhà sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy bớt cô đơn hơn”.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, tại sao không thử nuôi một chú chó cưng để cả nhà vui vẻ hơn và tuổi thơ của các bé thêm trọn vẹn?