Chú chim gõ kiến dùng mỏ mổ liên tục vào thân cây gỗ, sau đó nó ngơ ngác vì không mổ được rồi chuyển vị trí khác cũng bất thành.

Video ghi lại hình ảnh chim gõ kiến mổ cột ăngten

Góc bình luận:

“Nó gõ hàng trăm nhát vậy mà không chóng mặt nhỉ”.

“Loài chim có thể gõ nhanh nhất hành tinh”.

“Nhìn muốn long cả cái não luôn rồi mà nó không sao nhỉ”.

“Chim gõ kiến khoác lên mình một hình dạng nhỏ nhắn xinh xắn. Chúng dùng mỏ gõ vào cây để xây tổ và kiếm ăn”.

Vì sao chim gõ kiến thích mổ gỗ?

Mỗi loài chim đều có những đặc điểm riêng biệt của mình, loài chim này cũng vậy. Chúng liên tục mổ vào thân cây để tìm thức ăn, tìm ấu trùng, kiến hoặc bất cứ thứ gì khác.

Loài chim này không biết hót, chúng gõ mỏ vào gỗ không chỉ tìm kiếm thức ăn, xua đuổi kẻ thù, giao tiếp cùng đồng loại mà còn là cách thức để thu hút bạn tình.

Tại sao chim gõ kiến không bị đau đầu?

Một giáo sư thuộc trường Đại học California Davis cho biết, chim gõ kiến có thể gõ vào bề mặt cứng đến 20 lần một giây với lực gấp 1.200 lần trọng lực mà không chịu bất kì chấn động nào, cùng với đó võng mạc không bị thương, não bộ cũng không gặp phải vấn đề gì.

Chúng sử dụng những cú gõ thẳng như tên vào ngay thân cây làm giảm lực phản hồi, tránh gây chấn động lên đầu. Ngoài ra, cơ thể của chúng cũng được thiết kế với những chi tiết đặc biệt để giảm thiểu tác động tiêu cực.

Một phần nghìn giây trước khi thực hiện cú gõ, những khối cơ dày đặc trong cổ chim co lại, trong khi mí mắt thì nhắm chặt làm cho một phần lực được giải tỏa xuống cơ ở cổ góp phần bảo vệ hộp sọ, theo Tiền Phong.

Video xem thêm: