Chỉ sau 1 tiếng gõ, đàn gà liền lập tức thi nhau chạy và bay về. Nhiều người để lại bình luận rằng chúng thật thông minh và tự giác.

Video quay lại cảnh đàn gà chạy về sau tiếng gõ gọi về cho ăn

Trong ngành chăn nuôi gia súc; gia cầm. Một khâu kỹ thuật rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng thương phẩm là khẩu phần ăn. Khi bảng khẩu phần thức ăn phù hợp được thiết lập; người chăn nuôi đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và quá trình sinh trưởng, sinh sản của gà; giúp kinh tế người chăn nuôi gà ổn định.

Khẩu phần dinh dưỡng cho gà

Để tăng khẩu phần ăn, các yêu cầu về dinh dưỡng phải được đáp ứng. Cân đối và lượng thức ăn hàng ngày. Dưới đây là các chế độ dinh dưỡng cho gà mọi người nên tham khảo:

  • Năng lượng chuyển hóa đạt tối thiểu: 2900 kcal /kg,
  • Chất đạm tối thiểu khoảng: 20%
  • Phương thức cho ăn: Cho chúng ăn cả ngày lẫn đêm. Thêm ngô xay vào ngày đầu tiên để gà dễ tiêu hóa.
  • Mỗi ngày cho gà ăn từ 4 – 6 lần. Mỗi khi thức ăn mới được thêm vào, thức ăn cũ phải được sàng lọc để loại bỏ đi. Và phải dọn sạch phân trong máng thức ăn của gà.
  • Thức ăn: Không nên sử dụng cám tổng hợp có bán sẵn như Guyo, Proconco, Biomin. Vì nguồn nguyên liệu mà công ty sử dụng như ngô, đậu nành đều là sản phẩm biến đổi gen được nhập khẩu.
  • Trộn đều cám gạo, bột đậu tương, ngô; bột cá và các nguyên liệu khác …
  • Về nguồn thức ăn: Sản xuất hữu cơ tại nhà hoặc là trang trại. Vào lần cho ăn đầu tiên; nếu thiếu bạn có thể mua bên ngoài. Nhưng phải đảm bảo về nguồn tinh bột năng lượng cao không biến đổi gen.

Sau đó, các hộ gia đình nên trồng thực phẩm hữu cơ trên mảnh đất mà mình muốn canh tác. Đảm bảo gia đình sản xuất 85-90% nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cho gà.

Tiêu chuẩn hữu cơ trong thực phẩm

Gà phải được nuôi với chế độ ăn cân đối; đáp ứng đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Thức ăn phải được làm từ 100% nguyên liệu hữu cơ. Trường hợp thức ăn hữu cơ không đủ cả về số lượng và chất lượng thì tỷ lệ sử dụng thức ăn thông thường là 15%.

Video Đàn gà nhanh chóng xuất hiện chỉ sau 1 tiếng gõ gọi ăn cơm
Nguồn thức ăn hiện tại chủ yếu từ cám gạo, cám ngô, đậu tương, sắn bột, cá khô.

Hơn 50% thức ăn phải do trang trại tự sản xuất hoặc là hợp tác sản xuất với những trang trại hữu cơ khác.

Có thể cho đàn gà ăn vitamin, thức ăn bổ sung và các nguyên tố vi lượng có nguồn gốc tự nhiên tối đa 5% trong tổng lượng thức ăn. Bên cạnh đó; người vận hành phải chứng minh được nguồn gốc của loại thức ăn bổ sung này.

Có thể bạn quan tâm