Một con khỉ thông minh được nhìn thấy tại một nhà dân biết giặt quần áo giống như con người. Clip được quay tại Ấn Độ.

Góc “bình luận” của độc giả

Định đi nhậu mà chợt nhận ra nhà bao việc 🤣

Đang phải giặt đồ cho con, yêu vs chả đương

Yêu chi cho mệt khi còn nhìu thứ mún khám phá 🤣🤣

Việc gì cũng đến tay tôi.

Video cảnh khỉ thông minh biết giặt quần áo giống như con người

Theo Daily Star, đoạn video quay tại Ấn Độ bắt đầu với khung cảnh tại vườn của nhà dân; con khỉ ngồi trên bàn với những bộ quần áo ướt trước mặt.

Nó cầm lấy quần áo, liên tục chà xát, không ngừng vò; đập rửa sạch vết bẩn. Những người đứng đó xem và quay lại đoạn video không khỏi bật cười nhưng điều đó dường như không khiến con khỉ bận tâm.

Video Khỉ thông minh biết giặt quần áo như con người
Chú khỉ giặt quần áo như con người (ảnh chụp từ video).

Sau khi giơ quần áo lên cao và đập xuống nhiều lần; con khỉ lại đặt chúng vào một cái chậu lớn, dường như để lấy thêm bột giặt. Con khỉ sau đó tiếp tục giặt quần áo trước sự chứng kiến ​​của những người dân địa phương.

Khỉ thực hiện công việc trông rất thành thục; giống như một con người, từ việc nhúng quần áo rồi chà đi chà lại, cứ thế lặp đi lặp lại nhiều lần.

Con khỉ dường như đã học cách giặt quần áo của người bản địa. Nhiều vùng sâu vùng xa ở Ấn Độ chưa có máy giặt nên đây là cách họ giặt quần áo.

Đoạn video được quay vào năm 2014 nhưng gần đây mới xuất hiện trở lại và tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội. Susanta Nanda, người đăng đoạn video lên Twitter cách đây vài ngày, cho biết: “Con khỉ đã học cách giặt quần áo bằng cách xem mọi người làm đi làm lại nhiều lần.”

Khỉ là một con vật thông minh và nhanh nhẹn. Chúng rất thân thiện với con người nên được nhiều người yêu quý.