Đoạn video ngắn ghi lại cảnh một con cua thật và con robot mini đang tham gia vào một trận đấu đã thu hút nhiều lượt xem sau khi chia sẻ lên MXH.

Video ghi lại sự việc

“Không ngờ phản ứng của con cua nhanh nhạy và chính xác, bắt chuẩn vũ khí của đối phương.”

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: “Kết nhất pha đầu tiên như phim luôn.”

“Võ công của robot thật đúng là cao thủ những vẫn thua lão tiền bối cua.”

“Nhìn thấy giống phim siêu nhân ngày xưa đánh nhau với quái vật”

“Sao không thấy sự nguy hiểm của công nghệ với con người nhỉ. Nay đánh cua, mai đánh người.”

“Kết nhất pha đầu tiên như phim luôn. Dùng càng đỡ đao sau đó tấn công. Đẹp”

Cua có biết đau không?

Có lẽ đã đến lúc mỗi chúng ta cần thay đổi cách nhìn nhận về thế giới động vật quanh mình. Khoa học đang dần chứng minh được rằng loài vật không hề vô tri cho dù chúng thuộc giống loài nào.

Với quan niệm tôm, cua khi bị thả vào nước sôi sẽ không cảm thấy đau; con người đã luộc sống những loài vật này trong suốt hàng thế kỷ qua. Tuy vậy, sự thật là các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng động vật có vỏ hoàn toàn cảm nhận được đau đớn khi bị thả vào nước nóng.

Mời độc giả xem đoạn video một con cua cố thoát khỏi chiếc chảo dầu đang nóng dần trên bếp:

Nguồn video: VnExpress.

Các chuyên gia cũng đã yêu cầu chấm dứt việc luộc sống những con tôm hùm ở Anh; bởi vì việc làm đó có thể khiến chúng phải chịu đau đớn cực độ trong suốt 15 phút.

Hiệp hội thú y Anh đã viện dẫn bằng chứng khoa học chứng minh rằng động vật có vỏ là loài có tri giác đồng thời kêu gọi bảo vệ tôm hùm và cua.

Năm 2018 Thụy Sỹ là quốc gia đầu tiên thực hiện lệnh cấm chế biến động vật giáp xác khi còn sống. Tiếp sau đó Na Uy, New Zealand, Áo và Úc cũng có quy định tương tự.

Có ý kiến cho rằng khi tìm hiểu và mở rộng tấm lòng yêu thương với muôn loài sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc, bình yên hơn. Còn bạn thì sao?