Cô gái đi chiếc xe máy màu trắng rẽ vào một cửa hàng và sau khi cô quay ra, lại đãng trí ngồi nhầm lên chiếc xe bên cạnh.

Video ghi lại giây phút đãng trí của cô gái

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: Đãng trí ở người trẻ, nguyên nhân do đâu?

Cô gái đi chiếc xe máy màu trắng rẽ vào cửa hàng, xuống xe mua đồ; và quay ra chưa đầy một phút. Khi quay lại, cô ấy đã ngồi trên chiếc xe không phải của mình; mà không hề nhận ra vì hai chiếc xe quá giống nhau.

Cô gái cố gắng mở khóa xe nhưng không được. Vẻ bối rối hiện rõ qua camera an ninh trước cửa hàng. Cô ấy rời khỏi xe, đi đâu đó và khi cô ấy quay lại cùng một người đàn ông, thì cô ấy lại đến đúng chiếc xe của mình.

Tình huống khiến nhiều người bật cười vì sự đãng trí của cô. Đôi khi trong cuộc sống nếu thiếu quan sát có thể dẫn đến những hiểu lầm và hậu quả đáng tiếc.

Nhiều cư dân mạng đã bình luận thể hiện sự đồng cảm với cô gái sau khi xem xong video:

– Tôi đã từng. Vậy ai đã từng chưa nhỉ?

– Đã ăn thua gì, còn có trường hợp ở quán nhậu ra nhầm ô tô, mở đc khóa, đi về, nửa đêm mới phát hiện nhầm xe.

– Mình cũng từng bị rồi mượn xe đi chợ và lấy nhầm xe khác.

Có một thực tế là ngày càng có nhiều người trẻ mắc chứng hay quên. Đối với một số phụ nữ, đó là hậu quả của chứng suy giảm trí nhớ sau khi mang thai và sinh nở. Nhưng ngay cả đối với nhiều phụ nữ chưa lập gia đình và nam thanh niên khỏe mạnh; chứng đãng trí vẫn không ngừng tấn công họ. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng nếu bạn biết cách; thì chứng đãng trí hoàn toàn có thể khắc phục được.

Trung y và Tây y đều xác nhận: Song bàn thiền định sẽ giúp bộ não con người trẻ ra

5000 năm trước Hiên Viên Hoàng đế đã hỏi Quảng Thành Tử làm sao có thể sống trường sinh bất lão. Quảng Thành Tự nói: “Mắt không nhìn bên ngoài, tai không nghe bên ngoài; giữ được tâm thái an tĩnh thì thân thể sẽ tự nhiên khỏe mạnh. Tinh thần minh mẫn, bình tĩnh, không mệt mỏi về thể xác; không hao tổn chân tinh có thể đạt được trường thọ”.

Thiền định – Trí tuệ của người xưa

Ngồi thiền định để dưỡng sinh là trí tuệ của người xưa. Vào thời điểm đó, không chỉ có các nhà sư Đạo giáo mới ngồi thiền; mà việc ngồi thiền đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hàng ngày của hoàng đế, hoàng tử; và quý tộc trong các triều đại cổ đại.

Trung y và Tây y đều xác nhận: Song bàn thiền định sẽ giúp bộ não con người trẻ ra
Ngồi thiền định để dưỡng sinh là trí tuệ của người xưa.

Không chỉ vậy, thiền ngày càng phổ biến ở phương Tây. Các bằng chứng của khoa học hiện đại cho thấy thiền có thể làm giảm trầm cảm, căng thẳng, uể oải, đau đầu, mất ngủ và hay quên; thậm chí có thể tăng cường trí nhớ rất tốt.

Ngồi tĩnh tọa còn gọi là thiền là đưa não vào trạng thái thanh thản, tĩnh tâm; khí huyết lưu thông tự nhiên. Ngồi thiền đúng cách có thể phòng và chữa bệnh, nâng cao sức khỏe… đây là phương pháp tu dưỡng thân tâm tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Từ khía cạnh tinh thần, ngồi song bàn thiền định sẽ giúp đầu óc tập trung hơn; thậm chí cải thiện trí nhớ. Và đây cũng là cách tập thể dục cho vùng eo, chân; giảm đau thần kinh tọa do ít vận động.

Thiền định thời gian lâu giúp trẻ hóa não bộ

Ở góc độ sức khỏe, thiền được coi là một bài tập thể dục cho não bộ; giúp trì hoãn quá trình lão hóa. Tây y cho rằng thiền cũng có tác dụng nhất định đối với việc kích hoạt gen, có tác dụng chống viêm.

Một trang web công nghệ gần đây đã công bố một báo cáo nghiên cứu; rằng việc ngồi thiền định trong thời gian lâu có thể giữ cho bộ não của bạn được trẻ hóa.

Các nhà nghiên cứu y học ở Mỹ đã làm một thí nghiệm, họ quét não của 50 người có thói quen ngồi thiền và 50 người không bao giờ ngồi thiền. Kết quả nghiên cứu cho thấy “bộ não của người thiền trung bình trẻ hơn 7,5 tuổi so với bộ não của người không thiền”.

Video: Cô gái đãng trí loay hoay không nhận ra mở nhầm khóa xe khác
Báo cáo cho rằng thiền là một phương pháp truyền thống có thể cải thiện sức khỏe và trí tuệ (ảnh: internet).

Một số nhà khoa học phương Tây không chỉ nghiên cứu thực nghiệm; mà còn thực hành và trải nghiệm bản thân. Trong số đó có giáo sư tâm lý học Harvard Sarah Salazar.

Giáo sư Salazar còn cho biết việc thực hành thiền định hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp chữa bệnh khác; thậm chí nó có thể cải thiện cấu trúc của não bộ.