Mưa lớn khiến hang bị ngập nước. Chuột mẹ đã bất chấp nguy hiểm, không ngừng chạy qua chạy lại để đưa chuột con từ hang đến nơi an toàn.

Video ghi lại sự việc chuột mẹ bất chấp nguy hiểm để cứu con

Video: Pinterest.

Một số hình ảnh về tình mẫu tử thiêng liêng ở động vật

Mời độc giả xem thêm một số hình ảnh tuyệt đẹp về tình mẫu tử của một số loài động vật ở bên dưới:

tình mẫu tử thiêng liêng ở động vật
Đười ươi cái và con cái của chúng có mối liên kết trong thời gian rất lâu dài. Theo Orangutan Foundation International, trong 2 năm đầu đời đười ươi con sẽ có cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ. Chúng sẽ bám vào lưng, bụng và hông của mẹ khi mẹ di chuyển qua rừng rậm. Đến khi được 10 tuổi chúng vẫn ở chung cùng mẹ. Đười ươi cái sẽ quay trở lại thăm mẹ của chúng cho đến khi 15 hoặc 16 tuổi (ảnh: baoquocte.vn). 
hình ảnh về tình mẫu tử thiêng liêng
Thông thường gấu Koala mẹ sẽ bảo vệ, che chở con trong túi của nó suốt 6 tháng đầu.. Theo National Geographic, gấu Koala con có kích thước tương đương với một hạt thạch khi được sinh ra. Lúc mới sinh chúng không có lông, thính giác và thị giác chưa phát triển. Sau 6 tháng phát triển trong túi mẹ Koala con sẽ ra ngoài. Koala con sẽ luôn ở gần và thường hay leo lên lưng mẹ. 
Một số hình ảnh về tình mẫu tử thiêng liêng ở động vật
Chim cánh cụt hoàng đế mẹ có thể di chuyển quãng đường dài đến 50 dặm để mang thức ăn cho con. Theo National Geographic, chim cánh cụt hoàng đế cái sẽ rời khỏi nơi sinh sản để bắt cá. Chúng để lại trứng của mình cho con đực bảo vệ. Khi chim mẹ mang thức ăn trở lại cho chim con chim đực sẽ rời đi. Con cái đảm nhiệm việc nuôi con một mình.
Video: Chuột mẹ bất chấp nguy hiểm để cứu con khi hang bị ngập nước
Gấu trúc mẹ rất cẩn thận khi chăm sóc con mới sinh của mình. Gấu trúc con khi mới sinh ra cân nặng chỉ khoảng 1kg hoặc ít hơn trong khi đó gấu mẹ có thể nặng tới hơn 130kg. Theo Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế, gấu trúc con thường sẽ sống cùng mẹ cho đến khi chúng được 18 tháng tuổi.