Con gà nằm yên bất động trên cứ như là nó không còn sống nữa. Nhưng sau khi được người quay video đánh thức thì nó liền bật dậy và nhảy ra khỏi chậu nước.

Video ghi lại sự việc

“Nằm im ngủ quên ngày tháng luôn.haha”

Nguồn video: VnExpress.

Gà là loài có trí nhớ tốt và thông minh

Một số nghiên cứu về loài gà cho thấy rằng gà trống có xu hướng thoáng tính và rộng lượng hơn so với gà mái. Khi tìm thấy thức ăn, gà trống sẽ kêu lên báo hiệu cho cả đàn cùng biết; gà mái thì hoàn toàn ngược lại, nó im lặng và tự tận hưởng nguồn thức ăn một mình.

Các nhà nghiên cứu cho biết, “xã hội” của loài gà không hề đơn giản như con người vẫn nghĩ. Chúng có sự phân cấp về vị trí ở trong đàn.

Video: Con gà nằm ngủ "vênh râu" trong chậu nước mát
Những con gà thông minh có thể tự quan sát hành động, thái độ của nhau và tự xác định được vị trí của mình (ảnh: internet).

Một điểm đặc biệt khác của loài gà đó là chúng có “trí nhớ” rất tốt. Mỗi con gà có thể nhớ được khoảng 100 khuôn mặt của những con gà khác, nhớ được mặt chủ nhân và những người thường xuyên tiếp xúc với chúng.

Trái với suy nghĩ gà là loài vô cảm trong suy nghĩ của nhiều người thì thực tế nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được đây là loài động vật thân thiện và thích âu yém các loài khác.