Một con chó mẹ điên cuồng đào đất chui vào hang đang ngập nước để cứu 4 chú chó con khỏi chết đuối đã khiến nhiều người chứng kiến ​​xúc động.

Video ghi lại sự việc

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: “Tuyệt vời, đó là tình mẫu tử!”

Một con chó mẹ vội vàng thu mình chui xuống cái hang ngập nước dưới mái hiên ở Đồng Nai để cứu con; sau trận mưa lớn bất ngờ làm ngập sân.

Nó dùng chân trước cào đất để vào hang trong khi người chủ tên Bảo dùng xô tát nước. Cuối cùng, con chó lai có tên Lu đã xuất hiện với đàn con trong miệng. Nhờ sự giúp đỡ của chủ nhân bằng phương pháp ép ngực, cả 4 chú chó con đều sống sót.

“Trận mưa lớn bất ngờ khiến hang chó ngập trong nước. Chó mẹ vẫn bất chấp chui xuống hang ngập để cứu đàn con. Nó là loài chó sinh ra trên đảo, rất trung thành và luôn quan tâm bảo vệ đàn con. Nó đã ngoạm được 4 con chó non ra khỏi hang và chúng đã bình phục. Tôi chắc chắn không còn chó con vì chó mẹ không bao giờ bỏ rơi con mình “, chủ nhân Đào Thị Bình cho biết.

Hành động quả quyết chui xuống hang cứu con của chó mẹ nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng:

– Chó mà đào hang để đẻ là giống chó khôn.

– Ôi thương quá!

– Thật cám ơn người chủ đã giúp nó.

– Tuyệt vời, đó là tình mẫu tử!

Chó mẹ chui vào hang ngập nước cứu đàn con khỏi chết đuối – Động vật cũng có tình mẫu tử

Loài chó tuy chỉ là động vật nhưng động vật cũng có mối quan hệ mẹ con thân thiết; tình mẫu tử không khác gì con người. Dù trong khó khăn cùng cực, nó cũng cố gắng hết sức để che chở, bảo vệ những đứa con của mình; và đây cũng là lúc chúng cần sự giúp đỡ của con người nhất.

Video: Chó mẹ chui vào hang ngập nước cứu đàn con khỏi chết đuối
Loài chó tuy chỉ là động vật nhưng động vật cũng có mối quan hệ mẹ con thân thiết (ảnh: internet).

Chắc hẳn mỗi khi xem hay đọc những câu chuyện cứu những động vật nhỏ, ai cũng cảm thấy rất ý nghĩa; vì nó mang lại nhiều niềm vui và sự ấm áp cho mỗi chúng ta.

Những con vật nhỏ bé mong manh này cũng cần được chăm sóc và quan tâm trong những thời điểm khó khăn. Giúp đỡ những con vật có hoàn cảnh khó khăn cũng là điều chúng ta nên làm.

Nếu bạn thích câu chuyện cảm động này, hãy chia sẻ nó cho bạn bè của bạn cùng xem nhé.