Thấy cô chủ được chơi, chú chó cưng chờ đến lượt mình cưỡi lên chân cậu chủ chơi trò máy bay cùng.

Video chó cưng chờ đến lượt chơi trò máy bay

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: ”Cả nhà đều đáng yêu!”

Bình luận của người xem video:

– Cái gia đình này phải lần trước người mẹ chơi với con và cún, nay tới ông bố không mọi người?

– Ông bố mệt quá nhất là phải làm cho em bé to to kia kìa.

– Đúng nghĩa: Hai chân anh nâng cả thế giới.

– Em bé nằm chờ sao không cho đi chuyến nào?

Chủ nhân nghẹn ngào khi biết lý do vì sao chú chó cưng của mình ‘không bao giờ ngủ’

Một gia đình vừa nhận nuôi một chú chó từ một trại động vật bỏ hoang. Gần như ngay lập tức, tất cả các thành viên trong gia đình đều dành cho nó sự quan tâm, yêu thương và chăm sóc đặc biệt. Họ cũng rất hài lòng với sự lựa chọn của mình khi nhận thấy chú chó dễ thương; thích nghi rất nhanh với môi trường mới.

Video: Chú chó cưng chờ đến lượt để được chơi trò máy bay
Chú chó cũng có tình cảm và cảm xúc sâu sắc như con người (ảnh: Soha.vn).

Hàng ngày, họ đưa nó đi dạo, chơi trò tìm kiếm trong công viên và thậm chí dạy nó một vài trò chơi. Người bạn bốn chân tỏ ra rất thông minh và nhạy bén. Tuy nhiên, có một điều về nó khiến những người chủ mới bối rối: hàng đêm, nó ngồi ngay cạnh giường của chủ; nhìn chằm chằm vào chủ cho đến khi chủ ngủ say. Khi tỉnh dậy, nó vẫn ngồi đó, hoàn toàn tỉnh táo, và… vẫn nhìn chằm chằm vào chủ. Dù không cảm thấy có điều gì nguy hiểm nhưng tâm lý họ không được thoải mái cho lắm.

Chú chó ‘không bao giờ ngủ’…

Vài tuần trôi qua, các thành viên trong gia đình nhận thấy rằng con chó hiếm khi ngủ; nó chỉ ngủ gật và nhắm mắt lại, nhưng vẫn chưa thực sự ngủ kể từ khi được đón về.

Khi phát hiện ra điều này, những người chủ mới rất lo lắng cho sức khỏe của nó; họ đã đưa nó đến bác sĩ thú y. Sau khi thăm khám, làm đầy đủ các xét nghiệm, bác sĩ kết luận nó hoàn toàn khỏe mạnh.

Dù yên tâm với kết luận của bác sĩ nhưng họ vẫn băn khoăn và muốn tìm hiểu xem tại sao chú chó lại có những biểu hiện lạ như vậy. Vì vậy, họ quyết định tìm về quá khứ của người bạn nhỏ của mình; họ quay trở lại trung tâm chăm sóc động vật bị bỏ rơi. Sau khi nghe hết câu chuyện, nhân viên của trung tâm đã kể cho hai vị khách một bí mật khiến họ đau thắt lòng.

Người chủ cũ của chú chó nhỏ không hiểu vì lý do gì mà nghĩ rằng không thể chăm sóc nó chu đáo nên đã quyết định đưa nó vào trung tâm này. Họ đợi đến khi nó ngủ say rồi đưa nó đến đây. Khi tỉnh dậy, chú chó nhỏ đã không bao giờ gặp lại người chủ trước đây của nó.

Khi nghe những lời đó, người chủ mới đã không cầm được nước mắt. Họ hiểu tại sao con chó cứ nhìn chằm chằm vào họ, dù ngày hay đêm. Họ vội vã về nhà và mang ngay chỗ ngủ của nó vào đầu giường của họ. Họ muốn nó biết rằng họ sẽ luôn ở bên nó, bây giờ và mãi mãi.

Lòng trung thành của loài chó là một món quà dành cho con người, đừng bao giờ đổi nó để lấy bất cứ thứ gì!

Kể từ hôm đó, chú chó đã ngủ ngon lành trong phòng của những người chủ mới. Có thể mất một vài tuần để nó thực sự hiểu ý định của những người chủ tốt bụng. Khi phát hiện ra, nó bình an vô sự ngủ ngon lành, có khi còn ngủ trước cả chủ nhân. Chú chó biết rằng cuối cùng nó cũng đã tìm được một tổ ấm thực sự; khiến nó yên tâm không lo bị bỏ rơi nữa …

Câu chuyện về chú chó không bao giờ ngủ vì lo lắng lại bị bỏ rơi khiến bất cứ ai cũng không khỏi chạnh lòng và xúc động. Động vật cũng có cảm xúc sâu sắc như con người; chúng rất hiểu chuyện và đôi khi có những cách phản ứng khiến chúng ta phải giật mình suy ngẫm.

Chú chó trong câu chuyện trên rất yêu chủ của mình, đến nỗi nó sẵn sàng không ngủ chỉ để đảm bảo rằng mình sẽ không bao giờ phải rời xa chủ nữa. Và thật may mắn, lòng trung thành của nó đã đặt đúng chỗ. Chủ nhân mới cũng sẵn sàng ở bên chăm sóc nó bằng cả trái tim nhân hậu.

Đúng là những sinh mệnh lương thiện luôn được ông trời sắp đặt để ở cạnh nhau trong cuộc đời này.