Cô gái dừng xe ở giữa ngã tư đường đông đúc xe cộ qua lại, chạy tại chỗ một lúc cho ấm người rồi mới lên xe đi tiếp.

Video cô gái dừng xe tập thể dục giữa ngã tư

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: “Chắc buồn ngủ nên cô gái dừng xe vận động đó chăng?”

Bình luận của cộng đồng mạng về hành động kỳ quặc của cô gái dừng xe tập thể dục giữa ngã tư:

– Cuộc sống mà, đâu phải ai cũng bình thường đâu!

– Này chắc bị tê chân hay mất cảm giác.

– Đàn ông là những đứa trẻ to xác, còn phụ nữ thì luôn có những hành động kì cục dễ thương.

– Khoảnh khắc tuyệt vời!. Chắc một ai biết được cô ấy muốn làm cái gì?. Và cũng chưa chắc cô ấy biết mình đang làm gì?

– Cuộc sống muôn màu! Thật thú vị.

– Chắc cô ấy buồn ngủ nên vận động đó chăng. Tui đi đường xa nhìu lúc buồn ngủ phải hát, dừng lại ngủ tí hoặc dừng lại vận động.

– Này gọi là se lạnh nếu không sẽ mất tiêu luôn. Cũng may là cung đường vắng, thoáng đãng người tham gia giao thông tạm gọi là chấp hành tốt.

Chiếc phao của sinh mệnh là tư tưởng thuần chính

Trong một ngày, các bạn trẻ thường nghĩ gì? Những gì trong tâm trí sẽ được phản ánh trong hành động. Để rồi từ đó gieo hành động, gặt số phận. Xã hội hiện đại có một bộ phận thanh niên sa sút, yếu nhược; có những hành động kỳ quặc nhưng không phải không có cách. Đặt chân lý vào suy nghĩ của họ và sau đó hành động của họ sẽ thay đổi.

Trong chiến tranh thế giới thứ hai, một nghệ sĩ dương cầm đã bị bỏ tù. Anh ta bị nhốt trong một cái lồng nhỏ trong bảy năm. Việc giam cầm đã hủy hoại sức khỏe của anh ta, làm biến dạng cơ thể; và buộc anh ta phải nhiều lần chứng kiến ​​cái chết của những tù nhân khác.

Video: Cô gái dừng xe tập thể dục giữa ngã tư đông đúc
Chiếc phao cứu rỗi của sinh mệnh chính là tư tưởng thuần chính (ảnh: intternet).

Nhưng nghệ sĩ piano không bao giờ từ bỏ hy vọng sống của mình. Vì vậy, anh thực sự đã sống sót sau bảy năm gian khổ. Khi chiến tranh kết thúc, nghệ sĩ dương cầm được gửi về quê hương.

Từ đây, anh bắt đầu một cuộc sống mới. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, kỹ năng chơi đàn của anh không hề suy giảm sau bảy năm rời xa cây đàn piano. Ngay cả tiếng đàn của anh ấy cũng tinh tế hơn trước rất nhiều.

Nghệ sĩ piano chia sẻ rằng trong suốt 7 năm ngồi tù, để vượt qua nỗi sợ hãi và khích lệ bản thân; anh đã tập chơi đàn trong trí tưởng tượng của mình mỗi ngày. Màn chơi tưởng tượng sống động và chính xác đến nỗi anh không bao giờ quên; dù chỉ một chi tiết nhỏ khi chơi piano.

Cội nguồn của những hành động kỳ quặc chính là tư tưởng không còn thuần chính

Câu chuyện của nghệ sĩ dương cầm là một minh chứng cho sức mạnh của tư tưởng trong sáng. Nó khiến cho các bậc cha mẹ chợt nghĩ đến con cái của họ, thầy cô nghĩ đến học sinh; và nhiều người khác chết lặng trước những hành động kỳ quặc của giới trẻ ngày nay… Chúng ta chợt nhận ra cội nguồn của những hành động kỳ quặc đó; chính là tư tưởng không thuần chính nữa.

Tại sao có những em nhỏ không siêng năng học tập? Vì đầu óc chúng không nghĩ đến kiến ​​thức. Trẻ con xem youtube với nhạc nhại, phim bạo lực, người mẫu thời trang, trong đầu chúng chỉ có thể chứa những thứ đó.

Có những bậc cha mẹ xót xa khi không nghe được một lời ngọt ngào từ con cái. Họ nói rằng chỉ cần nhắc nhở một chút là sẽ cãi lại ngay. Vì trong đầu chúng đang chất chứa những bất bình nên đương nhiên việc đối xử với cha mẹ, bạn bè cũng bộc phát ra những tranh đấu hơn – thua. Bởi nếu tư tưởng không có lễ nghĩa thì biểu hiện cũng sẽ không thể hiện sự cung kính, bao dung.

Tại sao một người trẻ lại có hành động kỳ quặc đến mức có thể để lại hậu quả nặng nề? Bởi vì giới trẻ không hề nghĩ đến nhân quả báo ứng.

Có người khi nghe nói đến “đạo đức” thì cười phá lên, hỏi đạo đức là gì và có ăn được không. Khi một người lấp đầy tâm trí của mình với những tin tức showbiz, những lời buộc tội trên facebook, một số câu chuyện phiếm và những bộ phim đồi trụy. Bạn nghĩ cái nhân này sẽ tạo ra quả gì trong tương lai?

Giới trẻ cần cái đầu chứa đựng đạo lý làm người, tấm gương cao cả và ý chí cầu tiến…

Nếu bọn trẻ suốt ngày chỉ nghĩ về thần tượng của mình, đọc truyện ngôn tình, nhìn người khác khoe khoang dối trá thì “tương lai đất nước” sẽ ra sao? Loanh quanh chỉ thấy bạn bè hơn thua tranh hơn nhau vì một chút khẩu khí, mất bình tĩnh; lại thoải mái lướt qua các cửa hàng quần áo, mỹ phẩm, suy nghĩ của “chàng trai 17 tuổi bẻ gãy sừng trâu” sẽ như thế nào? Các em lấy gì để hình dung “có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Vì vậy họ không thể nào chịu được sự khắc khổ trong học tập. Cuối cùng, khi gặp thử thách, họ sẽ không biết làm gì ngoài những thủ đoạn gian dối và thủ đoạn. Suy nghĩ không đúng có thể phá hủy nhân cách của một người.

Muốn giáo dục chúng thay đổi bản thân và mở ra tương lai tươi sáng; thì phải bắt đầu từ những gì đi vào suy nghĩ của chúng. Đừng để những người trẻ đầy nghị lực ấy vùi đầu vào những thứ hào nhoáng và vụn vặt, hư hỏng và sa đọa. Sự yếu kém trong suy nghĩ sẽ gây hại cho họ như một chất độc hóa học từ từ tàn phá cơ thể.

Hãy nghĩ đến người nhạc sĩ sống trong cảnh bị giam cầm nhưng tâm trí chỉ toàn những nốt nhạc. Điều đó đã khiến anh trở nên mạnh mẽ và thăng hoa ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Tuổi trẻ cần những “nốt nhạc” nào? Họ cần một cái đầu chứa đựng đạo lý làm người, một tấm gương cao cả và ý chí cầu tiến, để tạo dựng cuộc sống chân chính.