Chó gâu đần đang cố gắng dùng hết sức lực để trèo lên cầu, nhưng rồi chó mực tiến đến và cái kết không may cho gâu đần đã xảy ra.

Video ghi lại sự việc trớ trêu diễn ra trên cây cầu giữa hai chú chó

Xem thêm về Chó Golden Retriever

Golden Retriever (hay còn gọi là Golden, hoặc Gâu Đần) là một trong những giống chó phổ biến nhất hiện nay. Bởi sự thân thiện, thông minh và rất ngoan ngoãn khiến Golden trở thành giống chó lý tưởng nhất để nuôi trong nhà.

Đặc điểm giống chó Golden thuần chủng

Giống Golden được chia thành nhiều loại, bao gồm: Golden Anh hay Golden Mỹ (giống chó phổ biến nhất trên thế giới) và còn Golden Canada. Mỗi giống chó đều có những đặc điểm khác nhau. Golden Mỹ là giống chó được nuôi nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay.

Ngoại hình chó Golden

Chúng có kích thước to lớn; nặng từ 25-35kg, chiều cao (đến vai) từ 51-61cm. Cơ thể cân đối, rất khỏe nhưng không quá vạm vỡ.

Video Chó mực cố tình đẩy chó gâu đần xuống sông
Về ăn uống, Golden rất dễ nuôi, không hề kén ăn. Tuy nhiên, vì là giống chó lao động nên bạn cần quan tâm bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là protein.

Tính cách chó Golden 

Golden là giống chó cực kỳ thông minh; rất nghe lời và biết cách lấy lòng chủ với tuổi thọ từ 10 – 12 năm. Chúng rất tình cảm và luôn muốn gần chủ. Đặc biệt dễ bị “tự kỷ” nếu đểchúng trong nhà quá lâu. Golden cũng rất thân thiện, hiền lành và an toàn với xã hội.

Những ai nên nuôi giống chó Gâu Đần?

Golden là giống chó dễ nuôi nhưng không phải ai cũng có thể nuôi được. Đầu tiên, để nuôi một chú Golden thì không gian sống không được quá chật hẹp. Như đã nói ở trên; Golden là giống chó to lớn và rất thích vận động nên không gian nhỏ sẽ trở nên bất tiện cho các thành viên trong gia đình.

Nuôi giống chó Golden ở Việt Nam

Nhiều người có kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chó Golden đều nhận thấy, ngoại trừ việc chăm sóc bộ lông thì việc nuôi chó Golden cũng khá đơn giản.

Lông của chúng thường dày và dài nên khiến chúng khó chịu khi thời tiết nắng nóng. Để tránh bị say nắng; bạn nên hạn chế cho chúng ngoài khi trời quá nóng. Vào mùa hè, chỉ nên ra ngoài trước 8 giờ sáng và sau 5 giờ chiều khi trời mát.

Có thể bạn quan tâm