Đang đi trên đường, đột nhiên chú chó mỏi chân nằm ỳ ra không chịu dậy. Ông chủ cố gắng kéo và lay người nhưng dường như nó không chịu nghe.

Video ghi lại cảnh chú chó mỏi chân rồi nằm ỳ ra đường

Ý nghĩa của các tư thế ngủ thường thấy ở loài chó

1. Ngủ một bên

Một con chó nằm nghiêng khi ngủ sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái. Những con chó thích vị trí này có xu hướng khá dễ gần và thoải mái; mặc dù chúng có thể chuyển sang một vị trí khác nếu chúng đang ngủ ở một chỗ mới hoặc xung quanh những người mà chúng cho rằng không quen thuộc. Tư thế này giúp chân tay chúng tự do cử động trong khi ngủ;  vì thế bạn có thể thấy chú chó của mình nằm nghiêng và đá chân nhiều hơn.

2. Cuộn tròn

Một tư thế rất phổ biến của chó khi ngủ là cuộn tròn trong quả bóng và hướng mũi vào đuôi. Đây cũng là tư thế ngủ phổ biến của các loài động vật trong tự nhiên, vì nó muốn bảo vệ các cơ quan quan trọng, giúp duy trì độ ấm và chúng sẽ dễ dàng đứng dậy nhanh chóng.

Tư thế này sẽ hạn chế cử động trong khi ngủ. Vì thế bạn có thể ít thấy chó giật mình khi ngủ trong một quả bóng.

Video Chú chó mỏi chân rồi nằm nghỉ xíu đã, con không về đâu ông chủ ơi
Tư thế cuộn tròn giúp chúng bảo vệ những cơ quan quan trọng.

Có thể nhiều người nghĩ rằng một con chó ngủ với tư thế này sẽ không thoải mái trong môi trường xung quanh chúng, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Đó là một vị trí phổ biến trong những tháng mùa thu và mùa đông khi thời tiết mát mẻ hơn; hoặc có thể chỉ đơn giản là một con chó cảm thấy thoải mái hơn khi ngủ ở vị trí đó.

3. Nằm sấp

Đây đôi khi được gọi là tư thế “Siêu nhân”. Cho phép chó bật lên và ở trên bàn chân của chúng ngay lập tức. Bạn thường thấy kiểu nằm này phù hợp với những chú chó con cần ngủ trưa thường xuyên nhưng cũng muốn nhảy lên và chơi ngay lập tức.

Những chú chó ngủ với tư thế này thường không muốn bỏ lỡ cơ hội thực hiện hành động, cả khi chúng đang ngủ trưa. Hoặc đây là tư thế nó canh giữ một đồ vật hoặc bảo vệ ngôi nhà.

4. Nằm ngửa, đưa chân lên trên trời

Tương tự như cách cuộn tròn trong quả bóng sẽ giữ nhiệt; khi ngủ với phần bụng lộ ra ngoài giúp chó hạ nhiệt. Vì lông xung quanh bụng mỏng hơn và bàn chân giữ các tuyến mồ hôi nên để lộ những vùng này là một cách để đánh bay cái nóng.

Đây cũng là tư thế cho thấy chó rất thoải mái và cảm thấy an toàn ở nơi chúng ngủ.

Video Chú chó mỏi chân rồi nằm nghỉ xíu đã, con không về đâu ông chủ ơi
Khi cảm thấy an toàn chúng sẽ ngủ tư thế này.

5. Lùi lại hoặc rúc vào

Chúng ta có thể bắt gặp chú chó của mình đang ngủ quay lưng lại với những con vật nuôi khác hoặc rúc vào người của bạn, và điều đó cũng có nghĩa tương tự. Cho thấy rằng chúng muốn đến gần bạn hoặc anh chị em của chúng.

Một chú chó khi ngủ theo cách này cảm thấy rất được yêu thương và chúng hoàn toàn thoải mái với bất kỳ ai ngủ cùng chúng.

Hãy thể hiện tình yêu của bạn bằng cách trò chuyện một chút với cún cưng nha.

Có thể bạn quan tâm