Ba thanh niên đang cùng sửa xe thì bỗng chiếc xe giật ga và chuyển động khiến cả ba phải cố sức gồng lên để giữ lại.

Video ghi lại sự việc ba thanh niên vật lộn với chiếc xe máy

Nguồn video: VnExpress.

Bình luận từ người xem video

1 cây làm chẳng lên non, 3 cây chụm lại giữ được cái xe.

Không thể nhịn cười được, như thế mà vẫn chưa đổ xe cũng tài thật.

Chắc là sửa máy bay quen rồi.

Thuần phục con ngựa chứng này cũng khá mệt!!!!!

Xe bị lỗi tự lên ga hả ta, hay tay ga bên trái? Trước mình cũng bị lỗi lên ga như này, xe tự lên max ga luôn dù không vặn. Bánh quay muốn cháy luôn may mà ghì được kịp rút khóa tắt máy.

Xe máy bị rồ ga là do đâu?

Rồ ga do bướm ga xe máy bị bẩn

Bướm ga trong xe máy giữ vai trò giúp điều chỉnh không khí thực và buồng đốt nhằm đảm bảo nhiên liệu phù hợp theo thông số của nhà sản xuất. Bộ phận này cần được làm sạch, vệ sinh sau một thời gian nhất định.

Bướm ga dễ bị mòn sau quá trình sử dụng một thời gian dài, điều này làm tăng khe hở khi đã đóng. Lúc này sẽ làm không khí đi qua đường gió chính và phụ khiến lượng xăng cung cấp tăng lên và làm tăng tua vòng máy.

Rồ ga do van không tải

Van không tải là bộ phận giúp điều chỉnh tự động tiết diện lưu thông đường gió nhằm phù hợp với chế độ hoạt động của động cơ. Nhiều trường hợp khi xe bị giật mạnh hoặc chết máy trong quá trình di chuyển là do linh kiện này bị bẩn, hư hỏng hoặc bị kẹt làm cho chế độ không tải được.

Rồ ga do kẹt dây ga

Xe máy bị rồ ga có thể phát sinh từ nguyên nhân kẹt dây ga. Khi bụi bẩn chui bám vào dây sẽ làm cho dây ga nặng; ngoài ra khi dây ga bị dãn cũng có thể gây nên tình trạng này. Để khắc phục nhằm đảm bảo an toàn cho người lái xe, hiện nay nhiều hãng xe cũng đã trang bị hệ thống dây ga kép cho xe máy.

Mời độc giả xem thêm video: