Một con bò khổng lồ nặng khoảng 200kg leo cầu thang lên tầng 2 để trú mưa và bị mắc kẹt ở đó khiến người dân phải gian nan tìm cách mới giải cứu thành công.

Video ghi nhận sự việc

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: Giải cứu con bò giống như phim Ấn Độ luôn!

Không hiểu bằng cách nào mà con bò tót nặng khoảng 200 kg đã không đứng tránh mưa dưới tầng mà lại len lỏi lên tầng 2 của một cửa hàng.

Sau cơn mưa, chủ cửa hàng và hàng xóm cố gắng đuổi con vật xuống nhưng bất thành. Cuối cùng, họ phải gọi xe đầu kéo và phải mất khoảng 7 tiếng đồng hồ lực lượng cứu hộ mới giải cứu thành công.

Sau khi xem xong video, cư dân mạng đã bình luận:

– Hình như bò leo cầu thang được nhưng xuống không được phải không nhỉ?

– Giống phim Ấn Độ luôn! Cứ chậm chậm từ từ, từng chi tiết! Mà treo lủng lẳng như thế, bò dễ bị thắt bụng tắt tử luôn! May là sau 07 tiếng đã an toàn!

– Cảnh thường gặp: Dừng xe, bu đông xem, kẹt xe…ở đâu cũng có!!!

– Tốn kém chi phí cần cẩu quá.

Tại Ấn Độ, người giết mổ con bò có thể phải chịu án tù lên tới 10 năm

Trong văn hóa Ấn Độ, con bò là con vật linh thiêng, được cộng đồng người theo đạo Hindu tôn thờ như một vị thần; đặc biệt là vì bò tót Nandi là vật cưỡi của thần Shiva; một trong ba vị thần tối cao của Ấn Độ giáo. Vì vậy, người Ấn Độ kiêng ăn thịt bò, nhưng sữa bò vẫn được dùng.

Ngày nay, có hàng triệu con bò thả rông ở Ấn Độ; được tôn kính như những món quà thiêng liêng. Bò ở khắp mọi nơi, đi lại tự do trên đường, vào tự do ở các đền chùa hay bất cứ đâu. Người ta cho bò ăn bánh mì và trái cây nên nhiều con bò ở đây thậm chí không ăn cỏ.

Video: Giải cứu con bò khổng lồ đi lạc lên tầng hai
Tại Ấn Độ, người giết mổ con bò có thể phải chịu án tù lên tới 10 năm (ảnh: Monthaye/Unsplash).

Theo DKN.TV dẫn nguồn tin từ Times of India, chính quyền bang Uttar Pradesh đã sửa đổi Luật chống giết mổ bò của bang vào năm 1955; để tăng hình phạt nghiêm khắc hơn đối với bất kỳ ai làm hại; hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng của con bò.

Theo đó, một người bị kết tội giết thịt một con bò sẽ phải đối mặt với mức án tù; tối thiểu là 3 năm và tối đa là 10 năm. Những ai gây nguy hiểm đến tính mạng con bò; chẳng hạn như từ chối cho con bò ăn hoặc uống; hoặc gây thương tích cho con vật bằng cách vận chuyển trái phép; sẽ phải đối mặt với án tù từ 1 năm đến 7 năm. Trước đây, không có mức án tù tối thiểu và mức án tối đa là 7 năm sau song sắt.

Ngoài ra, danh tính của phạm nhân sẽ được công khai, chẳng hạn như tên và ảnh của người này sẽ được dán ở những nơi .công cộng.