Các vết dầu mỡ trên hộp nhựa rất khó làm sạch, dễ bị bám mùi thức ăn dù đã rửa bằng nước rửa chén. Hãy cùng Mucwomen áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để giữ cho đồ nhựa luôn sạch sẽ và an toàn cho gia đình nhé!

Sử dụng hộp nhựa dù nhựa mềm hay nhựa cứng đều khá tiện lợi, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay mang đến văn phòng đều rất phù hợp. Tuy nhiên, việc vệ sinh đồ nhựa cũng khá khó khăn bởi nó thường để lại nhiều vết dầu mỡ và mùi hôi khó làm sạch hơn các chất liệu khác.

Mẹo làm sạch vết dầu mỡ trên hộp nhựa

Làm sạch dầu mỡ trên hộp nhựa bằng giấm

Sau khi rửa đồ nhựa nước rửa chén những vẫn thấy vết dầu mỡ bám trên thành nhựa, hãy thử sử dụng giấm. Lấy một tấm khăn giấy thấm vào ít giấm; sau đó chà xát bên trong và bên ngoài hộp nhựa rồi để khoảng 3 phút. Tiếp tục rửa lại bằng nước sạch và nước rửa chén lần nữa là xong.

Làm sạch vết dầu mỡ trên hộp nhựa bằng giấm
Giấm có khả năng làm sạch dầu mỡ là vì trong giấm có thành phần axit axetic, chất này có tác dụng tẩy rửa rất hiệu quả (ảnh chụp màn hình: bkh.com.vn).

Sử dụng bột baking soda

Baking soda có nhiều lợi ích trong cuộc sống; khả năng tẩy rửa của loại bột này thì rất tốt; nó có thể giúp vết dầu mỡ cũng như mùi hôi khó chịu trong hộp nhựa đều biến mất.

Chỉ cần trộn 3 thìa baking soda với 1 thìa nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, xoa hỗn hợp bột này lên khắp mặt trong của hộp nhưa và để nguyên vậy qua đêm. Sáng hôm sau, chỉ cần rửa sạch lại với nước là được.

Sử dụng bột baking soda
Baking soda đánh bay dầu mỡ nhanh chóng, hiệu quả (ảnh chụp màn hình: cooky.vn).

Lưu ý: Baking soda có tính axit, vì vậy nên cẩn thận và mang bao tay khi sử dụng.

Làm sạch vết dầu mỡ bằng chanh tươi

Chanh tươi có tác dụng khử mùi và làm sạch vết dầu mỡ khá tốt. Chỉ cần cắt một lát chanh tươi và chà xát vào bên trong hộp; chúng sẽ giúp hộp nhựa đánh bay vết dầu mỡ nhanh chóng.

Với hộp nhựa có vết ố vàng, thì cắt chanh thành từng lát rồi cho vào nước ấm. Ngâm hộp nhựa trong vài giờ để các vết ố vàng được tẩy sạch; sau đó rửa lại bằng nước rửa chén là xong.

Làm sạch vết dầu mỡ trên hộp nhựa bằng chanh tươi
Chanh có tính axit có thể khử mùi khó chịu và đánh bay vết dầu mỡ trên hộp nhựa (ảnh chụp màn hình: giaoducthoidai.vn).

Sử dụng nước muối pha loãng, nóng

Dùng nước muối nóng ngâm hộp nhựa vào một lúc trước khi rửa bằng nước rửa chén. Mẹo này không chỉ giúp làm sạch dầu mỡ mà còn khử sạch mùi thực phẩm hiệu quả.

Làm sạch vết dầu mỡ trên hộp nhựa bằng nước nóng

Vào mùa lạnh, vết dầu mỡ bám trên hộp nhựa lâu hơn nên rửa bằng nước rửa chén không thể tẩy sạch hết được. Nên tráng lại hộp nhựa bằng nước nóng để loại bỏ vết dầu mỡ và khử mùi hôi tanh lâu ngày. Sau đó, ngâm hộp nhựa vào nước nóng tầm 10 phút, rồi rửa sạch lại bằng nước rửa chén.

Làm sạch vết dầu mỡ trên hộp nhựa bằng nước nóng
Nước nóng sẽ giúp cho hộp nhựa sạch hơn, nhanh khô hơn thuận tiện cho việc cất giữ.

Một số mẹo khử mùi hôi trong hộp nhựa

Than giúp khử mùi nhựa ở hộp nhựa mới mua về

Dùng một cục than cho vào hộp nhựa sạch và khô, sau đó đậy kín nắp lại, để ít nhất 6 tiếng đồng hồ. Than có tác dụng hút mùi của hộp nhựa khi mới mua về. Nếu sợ than làm bẩn hộp, thì có thể bọc than vào vải có lỗ thưa rồi cho vào hộp là xong.

Sử dụng giấy báo cũ

Sau khi rửa sạch hộp nhựa; thì sử dụng giấy báo vò nát rồi cho vào trong, đậy kín nắp lại và để qua đêm. Qua ngày hôm sau sẽ thấy bên trong hộp không còn mùi thực phẩm khó chịu.

Sử dụng giấy báo cũ
Giấy báo có khả năng hút hết mùi nhựa và mùi hôi có trong hộp một cách nhanh chóng (ảnh chụp màn hình: khoahoc.tv).

Đ hộp nhựa vào tủ lạnh

Sau khi rửa và lau khô, mở nắp và thân hộp ra riêng; rồi cho cả hai vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng đồng hồ. Sau 6 tiếng lấy hộp ra sẽ không còn mùi hôi nữa.

Hạt cà phê khử mùi hôi trong hộp nhựa

Những mẹo làm sạch vết dầu mỡ trên hộp nhựa nhanh chóng, tiện lợi
Hạt cà phê giúp khử mùi vô cùng hiệu quả, nhất là mùi hôi cứng đầu từ hành, tỏi (ảnh chụp màn hình: dienmaycholon.vn).

Hạt cà phê ngoài dùng làm đồ uống ra thì nó còn được dùng để khử một số mùi hôi nồng như hành, tỏi… Chỉ cần rửa sạch hộp nhựa, sau đó cho vào một ít hạt cà phê rồi đậy nắp lại. Sau vài giờ, mùi thức ăn hay mùi hành, tỏi trong hộp nhựa sẽ biến mất hoàn toàn. Thay vào đó, hộp nhựa sẽ lưu lại mùi của hạt cà phê rất thơm.

Với những nguyên liệu và vài bước cơ bản đã có thể đánh bay vết dầu mỡ trên hộp nhựa nhanh chóng, tiện lợi. Cùng tham khảo và thực hiện khi cần nhé!