Australia lo ngại về tính an toàn của vắc-xin Covid-19 của Pfizer sau khi một số người già, yếu đã chết sau khi tiêm.

Cơ quan Dược phẩm Na Uy báo cáo có 29 người đã bị tác dụng phụ; khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer, 13 người trong số họ tử vong.

Quyền Thủ tướng Michael McCormack cho biết mối quan ngại đối với Pfizer là lý do tại sao Úc không bỏ tất cả trứng vào một giỏ khi nói đến vắc xin Covid-19. (Ảnh chụp màn hình báo theepochtimes)

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt đang tìm kiếm thông tin bổ sung; thông qua công ty Pfizer và cơ quan quản lý y tế Na Uy.

Bộ trưởng Ngoại giao Marise Payne cũng đã triển khai tìm kiếm lời khuyên trực tiếp từ chính phủ Na Uy.

“Vì vậy, khi có thêm thông tin, chúng tôi sẽ chia sẻ điều đó với công chúng Úc,” Hunt nói.

“Không có sự thay đổi nào trong khung thời gian của chúng tôi tại thời điểm này; nhưng cơ quan quản lý y tế hoàn toàn có quyền đưa ra các quyết định độc lập.”

Vắc xin Pfizer chỉ là một phần trong đối scủa Úc đối với COVID-19; vì vắc xin AstraZeneca và được sản xuất tại nhà sẽ được sử dụng nhiều hơn sau khi được TGA phê duyệt.

Các cuộc tiêm chủng vắc xin covid-19 sẽ bắt đầu vào tháng tới

Quyền Thủ tướng Michael McCormack cho biết mối quan ngại đối với Pfizer là lý do tại sao Úc chọn lựa nhiều loại vắc xin; AstraZeneca, Novavax và các lựa chọn khác có sẵn.

“Tất nhiên, chúng tôi đã có đủ liều lượng để triển khai miễn phí trên toàn quốc và cũng cung cấp vắc xin, từ tháng 2, cho cả quần đảo Thái Bình Dương”, ông nói với chương trình Bình minh cuối tuần của Seven Network.

“Vì vậy, trong suốt cả năm, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng vắc-xin nhanh chóng, đúng, nhưng an toàn. Điều tối quan trọng là nó sẽ an toàn ”.

Theo theepochtimes