Theo trang web Edmond De Rothschild, nhà tài chính và nhà từ thiện nổi tiếng người Thụy Sĩ, Nam tước Benjamin de Rothschild, thành viên gia tộc Rothschild nổi tiếng, đã qua đời vào chiều thứ Sáu (15/01) vì một cơn đau tim ở tuổi 57.

“Tập đoàn Edmond de Rothschild vô cùng thương tiếc báo tin Benjamin de Rothschild đã qua đời sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở Pregny (Thụy Sĩ) vào chiều ngày 15/01/2021”, trang web Edmond De Rothschild viết. Thông cáo cũng điểm lại một số thành tựu mà Nam tước Benjamin de Rothschild, thành viên gia tộc Rothschild nổi đã đạt được.

“Doanh nhân có tầm nhìn xa, đam mê tài chính, tốc độ, chèo thuyền và ô tô… Benjamin de Rothschild cũng là một nhà từ thiện tích cực. Cụ thể ông đã tham gia phát triển cải tiến trong Bệnh viện Adolphe de Rothschild Foundation. Benjamin de Rothschild không ngừng cải thiện và hiện đại hóa tài sản kế thừa; phù hợp với các giá trị của gia đình,” thông cáo báo chí viết.

Sail-World ghi nhận đóng góp của Nam tước Benjamin de Rothschild

“Benjamin de Rothschild đã hỗ trợ một thế hệ thủy thủ thể hiện bản lĩnh; như trường hợp của thủy thủ đoàn Maxi Edmond de Rothschild; hiện đang trong nỗ lực đảm bảo kỷ lục đua thuyền vòng quanh thế giới, Jules Verne Trophy,” nhóm Gitana viết.

Gia tộc Rothschild

Lâu đài Chateau de Pregny, còn được gọi là Lâu đài Rothschild; nơi tuyên bố Benjamin de Rothschild đã trải qua những giây phút cuối cùng của mình; là một khu đất thuộc sở hữu của gia đình từ thế kỷ 19. Khu đất này nằm ở gần Hồ Geneva.

Gia tộc Rothschild
Chủ ngân hàng người Thụy Sĩ gốc Pháp, người sáng lập Tập đoàn Edmond de Rothschild, Nam tước Edmond de Rothschild và vợ, cựu nữ diễn viên Nadine Tallier ở Paris, Pháp, vào ngày 20/10/1987. (Patrick Hertzog / AFP qua Getty Images) – Ảnh chụp màn hình báo theepochtimes.

Theo Financial Times, Benjamin de Rothschild đã để lại một doanh nghiệp trị giá 194 tỷ USD; với 2.600 nhân viên trên khắp thế giới. Công việc kinh doanh bắt đầu vào năm 1953.

Theo Haarets.com, cha của Benjamin de Rothschild là một người theo chủ nghĩa Do Thái; và nhà tài trợ nổi tiếng cho Israel, Nam tước Edmond de Rothschild.

Benjamin là người kế vị thế hệ thứ bảy của người sáng lập gia tộc Rothschild, Mayer Amschel Rothschild. Chi nhánh ở Pháp của gia đình giàu thứ 22 vào năm 2019 ở Pháp và thứ 43 ở Thụy Sĩ.

Theo theepochtimes