Tư thế nằm ngủ siêu cute của mèo con khiến người xem phá lên cười vì thích thú.

Mỗi ngày chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những tư thế ngủ khác nhau của mèo cưng, trong đó có khá nhiều dáng ngủ vô cùng buồn cười và kỳ quặc. Tuy nhiên, mỗi kiểu dáng mèo ngủ sẽ biểu hiện những thông điệp khác nhau. Ví như khi những chú mèo ngủ trong tư thế nằm ngửa bụng tức là chúng đang cảm thấy an toàn, thoải mái và thư giãn. Chú mèo con trong video này là một minh chứng.
Video ghi lại tư thế nằm ngủ siêu cute của mèo con:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tư thế nằm ngủ siêu cute của mèo con

– Đến ngủ cũng yểu điệu nè.
– Em ngủ đi chị ngắm.
– Em biết lỗi rồi. Cho em ngủ chút nhé.
– Ngủ cái nết không biết giống ai.
– Học nhiều quá ngủ gục luôn nè.
– Cũng là mèo mà nó lạ lắm.
– Cute vậy sao.
– Thương chi mà thương lạ.
– Dễ thương quá vậy!
– Nhìn quá yêu luôn. Rụng tim!

Khám phá: Vì sao một số con mèo ngủ trong tư thế kỳ lạ?

Không phải lúc nào mèo cưng cũng sẽ nằm ngủ với dáng vẻ nết na thông thường mà con người nghĩ, thay vào đó có rất nhiều chú mèo đã tạo thành những tư thế rất hài hước mà không ai nghĩ chúng sẽ làm được.

Do thói quen vươn vai của mèo

Nếu để ý thì chúng ta sẽ thường thấy mèo luôn vươn vai mỗi khi thức dậy. Khi vươn vai sẽ giúp các chi của mèo được kéo dãn, từ đó giải phóng được các năng lượng tích cực khiến mèo cưng cảm thấy dễ chịu hơn.

Khám phá: Vì sao một số con mèo ngủ trong tư thế kỳ lạ?
Đôi khi, mèo sẽ lại thiếp vào giấc ngủ ngay khi chúng vươn vai, do đó vô tình tạo ra các tư thế ngủ vô cùng kỳ lạ (ảnh: Tin động vật).

Do cơ thể mèo dẻo và linh hoạt

Nếu từng chứng kiến các “style ngủ” khác nhau của mèo cưng có lẽ ai cũng sẽ thắc mắc tại sao chúng có những tư thế khó hiểu như thế. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng nếu nằm như vậy hẳn chúng sẽ rất khó chịu và đau nhức các khớp xương. Thế nhưng, cấu trúc xương của mèo lại vô cùng mềm dẻo và khá linh hoạt, do đó những dáng ngủ mà chúng ta cho rằng kỳ quặc thực ra lại là kiểu ngủ thoải mái với chúng.

Do vị trí ngủ mà mèo chọn

Các tư thế ngủ của mèo đôi khi cũng do vị trí ngủ mà chúng chọn. Theo bản năng, mèo thường chọn những môi trường mà nó cảm thấy an toàn để ngủ. Thế nhưng, cũng có nhiều vị trí ngủ cực kỳ khó hiểu mà chúng ta không nghĩ rằng mèo sẽ lựa chọn làm chỗ ngủ, ví dụ bờ tường, bậc thang, hộc tủ,…

Video: Tư thế nằm ngủ siêu cute của mèo con
Tại những vị trí có diện tích và địa hình éo le như vậy thì đương nhiên mèo sẽ điều chỉnh cơ thể sao cho phù hợp nhất với chúng (ảnh: Tindongvat.com).

Mèo sẽ dựa vào sự linh hoạt của cơ thể mà thu mình lại hoặc tạo ra những tư thế nằm khác nhau để không bị làm phiền cũng như có thể tạo ra tâm thế an toàn nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm: