Chú cún nằm im để gà con đậu trên mũi, khung cảnh thân thương khiến người xem cảm nhận được sự bình yên của cuộc sống.

Trong tự nhiên, động vật thuộc các loài khác nhau thân thiết với nhau vì nhiều lý do. Tình bạn của cặp đôi cún và gà con thân thương đến mức chú chó tình nguyện nằm im để gà con nằm trên mũi mình.

Video ghi lại khoảnh khắc chú cún nằm im để gà con nằm trên mũi; sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận sự ủng hộ của cư dân mạng. Khoảnh khắc bình yên của cặp đôi khiến nhiều người thích thú.

Video ghi lại cảnh chú cún nằm im để gà con nằm trên mũi

Xem thêm: Kỳ diệu tình bạn khác loài của động vật sưởi ấm trái tim người xem

Tình bạn bất ngờ nảy nở giữa các loài động vật khác loài sẽ cho chúng ta thấy rằng; tình yêu, sự tôn trọng và mong muốn được vui đùa có thể vượt qua cả … cấu tạo gen.

Video: Chó mẹ nằm im để chim sẻ đậu trên mũi
Các nhà động vật học nói rằng các mối quan hệ xã hội giữa các loài động vật khác nhau là khá phổ biến. Những con vật cưng như chó và mèo là những loài động vật xã hội; chúng thường thích ở bên cạnh con người và các loài động vật khác.
Kỳ diệu tình bạn khác loài của động vật sưởi ấm trái tim người xem
Tình bạn thân thương giữa các loài khác nhau có thể xảy ra trong tự nhiên; nhưng một số mối quan hệ thân thiết đã phát triển thông qua việc con người làm ‘mai mối’.

Sự thuần hóa động vật của con người đã tạo cơ sở cho một số mối quan hệ hợp tác và tình bạn giữa các loài. Vì vậy, bạn có thể thấy tình bạn thường nảy nở giữa các loài động vật sống cùng hoặc gần con người.

Video: Chó mẹ nằm im để chim sẻ đậu trên mũi
Cơ sở cho một tình bạn có thể theo nhiều cách; nhưng một trong những cách phổ biến nhất để bắt đầu nó là chơi đùa (ảnh: Cười tuổi trẻ).

Khi các con vật chơi với nhau, chúng sẽ thân thiết hơn và cuối cùng có thể trở thành bạn thân. Điều này không khác nhiều so với con người!