Muôn vàn tư thế khó đỡ của những chú chó cưng đã giúp nhiều người có những phút giây thư giãn hiếm hoi sau dài bộn bề với công việc và cuộc sống.

Thú cưng đôi khi chúng rất biết tự làm cho cuộc sống của mình trở nên khó khăn hơn; bằng những trò nghịch dại không thể đỡ nổi. Nhưng chính sự tinh nghịch của chúng đôi khi lại mang đến cho chúng ta nhiều tiếng cười. Và chắc chắn là bạn không thể nào không thích những khoảnh khắc khó đỡ và đáng yêu trong video dưới đây của các chú chó.
Video ghi lại muôn vàn tư thế khó đỡ của những chú chó:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về muôn vàn tư thế khó đỡ của những chú chó

– Thật khó đỡ với những tư thế bá đạo của những chú chó này.
– Nhìn chúng rất ngọt ngào, tôi yêu chúng.
– Chúng thật tuyệt vời. Không còn gì để nói, những người chủ của chúng biết điều đó.
– Dễ thương quá.

Xem thêm: Nuôi thú cưng giúp giảm căng thẳng hiệu quả

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, những người nuôi thú cưng có mức độ căng thẳng thấp hơn nhiều so với những người không nuôi thú cưng.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường phải đối mặt với vô số loại áp lực khác nhau; từ công việc, các mối quan hệ… Lúc này, mỗi người sẽ có những cách khác nhau để giải phóng năng lượng tiêu cực, giảm căng thẳng, mệt mỏi cũng như học cách thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý để lấy lại năng lượng. Và nuôi thú cưng được coi là một trong những cách xả stress hiệu quả nhất.

Video: Muôn vàn tư thế khó đỡ của những chú chó
Những người nuôi thú cưng có mức độ căng thẳng thấp hơn nhiều so với những người không nuôi thú cưng (ảnh: internet).

Cụ thể, chơi với chó, chăm sóc mèo hay xem cá bơi lội, cho chim ăn… sẽ giúp bạn thư giãn hơn, từ đó lấy lại cân bằng. Một nghiên cứu từ Đại học bang Washington kết luận rằng chơi với thú cưng 10 phút mỗi ngày làm giảm hormone cortisol (một loại hormone được tiết ra khi con người căng thẳng). Vì vậy, việc nuôi thú cưng và ở bên chúng hàng ngày được coi là cách giảm căng thẳng, mệt mỏi cực kỳ hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: