Dù không có người nhưng chiếc máy tập lại tự dịch chuyển như đang có người đang vận hành gây sửng sốt cho nhiều người xem video.

Video ghi lại cảnh máy tập thể dục tự dịch chuyển lúc giữa đêm

Nguồn video: Tiktok.

Video xem thêm: Đồ vật tự dịch chuyển trong đêm vắng

Ghế ngồi tự di chuyển, cốc nước rơi khỏi kệ, đèn điện bật sáng, tiếng bước chân … là những hiện tượng kỳ lạ diễn ra trong quán rượu ở Anh.

Amanda Gilbert, nhân viên quán rượu Tyler’s Kiln ở Canterbury, Kent, Anh, cho biết cô từng chứng kiến ​​nhiều hiện tượng kỳ lạ và “ám ảnh” tại nơi làm việc, theo Mirror.

“Tôi nghe thấy tiếng cửa của quán bar khi đang dọn dẹp gần đó, tôi lại gần kiểm tra thì thấy nó vẫn lắc lư nhưng không có ai ở đó. Một lần đi ngang qua tủ rượu tôi thấy nó đã đóng chặt và đèn đã tắt. Nhưng khi tôi quay lại, cửa mở và đèn sáng. Thợ điện phải kiểm tra camera vì họ không tin tôi, thỉnh thoảng tôi nghe thấy tiếng bước chân nặng nề đi lên cầu thang nhưng không có ai ở đó. Khi tôi dọn dẹp nhà vệ sinh, tôi cũng nhìn thấy một bóng người đi qua cánh cửa. Tôi luôn cảm thấy có điều gì đó rất đáng sợ”.

Video ghi lại cảnh đồ vật tự dịch chuyển trong đêm vắng

Nguồn video: ngoisao.net.

Khi nghe những lời phàn nàn của nhân viên, Allister Collins đã kiểm tra camera; và phát hiện nhiều hiện tượng kỳ lạ đang diễn ra. Đoạn video từ tháng 8 cho thấy chiếc ghế ngoài trời tự di chuyển; chiếc ô cũng tự động mở ra mà không cần ai chạm vào.

“Tôi luôn phải nghe những câu chuyện về việc quán rượu bị ma ám; và các nhân viên thường phàn nàn với tôi rằng họ nghe thấy tiếng bước chân lạ. Có một chỗ ngồi đối diện quán khá lạnh mặc dù lò sưởi vẫn được bật. Nhiều khách hàng đã phải chuyển chỗ vì nhiệt độ ở đó luôn thấp hơn các vị trí khác trong quán”, Ông Collins cho biết thêm.

Lời giải về khả năng dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ của con người

Những ai từng xem bộ phim truyền hình Mỹ Phép thuật (Charmed) của đạo diễn Aaron Spelling; sẽ nhớ đến hình ảnh cô em gái Prue có khả năng di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ. Con người chúng ta có khả năng dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ của mình; hay chỉ những năng lượng siêu nhiên xuất hiện trong phim mới có khả năng thần kỳ này?

Những câu chuyện có thật về dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ

Nina Kulagina (Nga) được biết đến là một “phù thủy” có khả năng dùng ý nghĩ để di chuyển đồ vật. Khi Nina mở một ngăn kéo trong phòng của cô ấy, ngăn kéo bị vỡ và mở ra; khiến mọi thứ văng tung tóe. Nina vô cùng tức giận. Cùng lúc đó, đèn trong phòng liên tục bật tắt, những đồ vật rơi trên mặt đất bất ngờ dính chặt vào người cô. Kể từ đó, Nina phát hiện ra một sự thật kỳ diệu; rằng cô có khả năng điều khiển mọi thứ thông qua tâm trí của mình. Nhiều người nghi ngờ khả năng của cô vì cho rằng nó giống như trò ảo thuật trên TV; nhưng Nina luôn khẳng định cô có khả năng điều khiển mọi thứ bằng ý nghĩ.

Miroslaw Magola (Ba Lan) còn có khả năng kỳ lạ là sử dụng năng lượng từ sự vận động trí óc để nâng các đồ vật ở xung quanh. Anh có thể nâng mọi thứ từ chảo kim loại, tượng đá cẩm thạch; di chuyển chúng trong không trung và sau đó gắn chặt vào cơ thể của mình.

Video: Máy tập thể dục tự dịch chuyển lúc giữa đêm
Miroslaw Magola đam mê dịch chuyển các vật thể bằng trí óc; anh đã phát triển kỹ năng điều khiển các vật thể vô tri tuân theo suy nghĩ của mình; thậm chí có thể khiến chúng quay tròn hoặc rung chuyển (ảnh:Kenh14.vn).

Khả năng này mạnh đến mức anh có thể nhảy xung quanh trong khi một vật thể được gắn chặt vào đầu; mà không làm mất khả năng giữ vật thể đó. Miroslaw đã trải qua nhiều lần kiểm định; nhưng khả năng kỳ lạ của anh vẫn là một bí ẩn đối với khoa học.

Lý giải khoa học về khả năng dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ của con người

Theo Kenh14.vn, thuật ngữ Telekinesis hoặc Psychokinesis đề cập đến khả năng di chuyển các đồ vật bằng cách sử dụng tâm trí. Một số người tin rằng bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể di chuyển đồ vật bằng tâm trí của mình; với điều kiện phải mất nhiều thời gian luyện tập và thực hành.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng hình thức dịch chuyển đồ vật bằng tâm trí là một trong những ý thức không chủ định. Nó được tạo ra khi ý thức của một người bị căng thẳng; rối loạn cảm xúc hoặc thậm chí do nội tiết tố trong người sinh ra. Nếu không có sự kiểm soát có ý thức; vật thể được di chuyển có thể không theo quỹ đạo của nó, bay lung tung và dẫn đến vỡ.

Tuy nhiên, cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng điều khiển đối tượng bằng ý nghĩ là do sóng điện từ của não bộ; chỉ cần con người phát huy được các sóng điện từ này và luyện tập là có thể làm được. Hãy sử dụng chúng đúng mục đích và khả năng này sẽ được phát hiện.

Dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ là khả năng tiềm ẩn trong mỗi con người

Tạp chí của Mỹ – Omni đã tiến hành một số thí nghiệm để chắc chắn rằng không có gì là gian lận; và họ khẳng định rằng có một vài trường hợp sức mạnh tiềm ẩn là có thật. Tạp chí Nature, một tạp chí khoa học uy tín của Trung Quốc, cũng tham gia kiểm duyệt và chứng kiến; ​​những thí nghiệm đáng ngạc nhiên này.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cho biết, kết quả của các thí nghiệm liên quan đến các hạt nguyên tử; có thể bị thay đổi bởi suy nghĩ của những người quan sát thí nghiệm. Nếu một hạt nguyên tử bị thay đổi bởi ý thức thiếu kiểm soát của nhà khoa học, rất có thể nó sẽ dẫn đến kết quả nghiên cứu sai lệch hoàn toàn.

Sự phát triển của tâm linh và ý thức cũng như điều khiển mọi thứ bằng ý nghĩ là một khả năng tiềm ẩn trong mỗi con người.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người chúng ta có khả năng điều khiển đồ vật; nếu chúng ta tin rằng mình có thể làm được; học cách tập trung và tăng cường chức năng não bộ. Bạn tập trung nhìn vào một đồ vật trong khoảng 10 phút; cho đến khi bạn cảm thấy nó như một phần của cơ thể; hình dung những gì bạn có thể làm với đồ vật đó, cố gắng di chuyển nó bằng tâm trí.

Tuy nhiên, chúng ta nên để khả năng này bộc lộ và phát triển một cách tự nhiên vào một thời điểm nhất định; điều này sẽ rất có lợi. Thay vì phải tập trung, cố gắng thúc đẩy nó hay lợi dụng khả năng này này để kiếm tiền.