Cậu bé đang đi xe đạp thì con chó lao vào tấn công, bỗng con mèo vệ sĩ xuất hiện tung cước vào con chó để bảo vệ cậu chủ nhỏ.

Video con mèo vệ sĩ tung cước chó bảo vệ cậu chủ nhỏ

Nguồn video: Tiktok

Nhận nuôi con mèo được mèo cứu mạng trả ân

Nhận nuôi một con mèo đáng yêu, ông chủ Glen không ngờ rằng mình đã mang về nhà một ân nhân cứu mạng bản thân ông… hàng ngày!

Nhận nuôi con mèo…

Khi Glen Schallman bước vào một trung tâm nhận nuôi thú vật ở Bắc Texas, Hoa Kỳ; anh chỉ nghĩ rằng mình nên chọn một con mèo đặc biệt. Vì như anh kể: “Nó là con mèo duy nhất liên tục nhảy lên và nhảy xuống, liên tục kêu meo meo; như muốn đi ra ngoài”. Đó là Blake, một chú mèo được giải cứu khỏi một ngôi nhà bị đối xử lạnh nhạt.

Dĩ nhiên Blake không hề hay biết rằng Glen, chủ nhân tương lai của nó, không phải một mà mắc ba căn bệnh có thể gây tử vong bất cứ lúc nào: dị dạng hồi não, não phân chia và khối u não hiếm gặp. Và Glen đã sống sót một cách thần kỳ ở tuổi 56 với cả 3 chứng bệnh đó.

Video: Con mèo vệ sĩ tung cước chó bảo vệ cậu chủ nhỏ
Nhận nuôi mèo được mèo cứu mạng trả ân (ảnh: Glen Schallman, Theo TheDoDo).

Glen nhớ lại: “Tôi bế nó lên và ôm lấy nó, nó hít vào trán tôi và rên lên hừ hừ”. Màn lựa chọn vật nuôi nhanh chóng kết thúc – chú mèo được nhận nuôi.

Khi Blake được chuyển đến nơi ở mới, nó đã nhanh chóng “sở hữu” lãnh địa của mình. Nó nằm dài khắp mọi nơi, và yêu cầu được cưng nựng mọi lúc. Nhưng không chỉ vậy…

Được mèo nhiều lần cứu mạng trả ân…

Blake cũng đảm bảo Glen có thể sống sót bằng cách sử dụng bản năng đáng kinh ngạc của mình. Glen cho biết chú mèo có khả năng cảm nhận tuyệt vời trước khi ông lên cơn động kinh: “Blake sẽ cảnh báo tôi bằng cách dụi đầu vào tôi trước khi tôi lên cơn để tôi biết trước để ngồi hay nằm xuống”.

Một đêm, không có Blake, ông Glen có thể đã không qua khỏi – ông ấy sắp lên cơn động kinh trong giấc ngủ. Đối với một người như Glen, người mắc ba căn bệnh não cùng một lúc; điều đó là đủ để ông không bao giờ tỉnh lại. Nhưng Blake đã ở đó, bên cạnh Glen, và cắn mạnh vào ngón chân ông; khiến Glen tỉnh giấc – ông đã được cứu.

Ông chủ Glen và con mèo vệ sĩ Blake là một cặp đôi hoàn hảo

Theo các nhân viên tại trung tâm nhân đạo Bắc Texas, ngôi nhà cũ nơi Blake sống không được tốt cho lắm. Cô chủ cũ của chú đã nhận quá nhiều thú cưng mà không thể chăm sóc chúng – Blake bị ốm rất nặng. Chính vì vậy, có vẻ như Blake đã trả ơn Glen; vì cuộc sống tốt đẹp mà ông đã dành cho mình.

Theo Glen, ông từng có ba con mèo khi sống ở Arizona. Ông nhận thấy ở chúng một khả năng nhận thức kỳ lạ; và dường như chúng biết khi nào ông sắp lên cơn động kinh, mặc dù không hoàn toàn giống Blake. Tuy nhiên, khi ông chuyển đi, những con mèo đã được chị gái ông nhận nuôi. Và may mắn thay, Glen có một người bạn mới là Blake.

Từ lâu, loài chó đã được biết đến với khả năng phát hiện các cơn động kinh; nhưng mèo không hẳn là yếu nhất. Vào năm 2011, một chú mèo tên là Kitty đã gây chú ý sau khi cứu sống một cô gái trẻ mắc chứng động kinh. Kitty nhảy lên người cô gái và la hét liên tục khi cơn động kinh bắt đầu.