Nắng sớm mờ ảo kết hợp với làn sương mù dày đặc che phủ Zaanse Schans, khiến bao người ngẩn ngơ mê đắm vẻ đẹp tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.

Nếu có dịp được đặt chân đến Hà Lan; đừng quên ghé thăm làng cối xay gió Zaanse Schans để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại nơi đây. Ngôi làng này không chỉ nổi tiếng với những chiếc cối xay gió; mà còn là nơi sản xuất bánh mì, pho mát và giày gỗ truyền thống của đất nước Hà Lan.

Những bức ảnh đẹp như bước ra từ truyện cổ tích

Những bức ảnh đẹp như bước ra từ truyện cổ tích
Ngôi làng Zaanse Schans nằm ở Zaanstad thuộc phía Bắc của đất nước Hà Lan (ảnh: cafef.vn).
bước ra từ truyện cổ tích
Nơi đây đặc biệt phù hợp với những ai ưa thích sự yên tĩnh, thơ mộng. Ngoài việc đi tản bộ thì mỗi người có thể đi xe đạp lang thang qua những con đường nhỏ để thăm thú cảnh vật trong làng (ảnh: cafef.vn).
Ảnh đẹp như tranh, những câu chuyện, cảnh vật, khung cảnh, bình yên
Đến với ngôi làng; khách tham quan không chỉ có thể đi dạo bộ quanh làng mà còn có thể nán lại chụp ảnh, quay phim; và chiêm ngưỡng không gian thơ mộng tại nơi này (ảnh: cafef.vn).
Những bức ảnh đẹp, thiên nhiên, đất nước
Cứ 16 giây, mỗi chiếc cối xay gió sẽ xoay xong 1 vòng. Khi gió lớn thì chỉ cần 10 giây. Nhiều cối xay gió ở đây có tuổi đời đã 300 năm (ảnh: cafef.vn).
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp như truyện cổ tích của ngôi làng cối xay gió tại Hà Lan
Đối với khách du lịch khi tham quan ngôi làng; họ sẽ có cơ hội tham gia tìm hiểu cách làm những đôi giày gỗ truyền thống của Hà lan; quy trình làm và nếm thử pho mát từ sữa bò… (ảnh: cafef.vn).

Video ngắn giới thiệu về cảnh quan trong ngôi làng cối xay gió tại Hà Lan

Theo khamphachauau.net, những chiếc cối xay gió ở ngôi làng này đã xuất hiện từ thế kỷ 16, 17. Vào khoảng thời gian đó tại Hà Lan có hàng ngàn chiếc cối xay gió được đặt dọc theo hệ thống đê điều; để cung cấp năng lượng cho các nhà máy dầu, cưa, nhuộm…

Tuy vậy, ngày nay do sự phát triển của công nghiệp hiện đại nên số lượng cối xay gió đã không còn nhiều như trước. Ngôi làng hiện tại chỉ còn 7 chiếc cối xay gió.

Trong lúc đi khắp nơi để khám phá ngôi làng; có thể nhìn thấy những đồng cỏ xanh mướt trải dài với những chú bò sữa đang gặm cỏ. Cũng có thể bắt gặp hình ảnh những chiếc giày gỗ đủ màu sắc được đính bên trên những bức tường của một ngôi nhà.

Mời độc giả xem video:

Nguồn video: JS Videograpy.

Vùng đất bình yên với cảnh đẹp như truyện cổ tích này đã và sẽ là một trong những lựa chọn ghé thăm của nhiều người yêu thích du lịch, khám phá thế giới…