Có 4 kỷ lục Guinness thế giới được xác lập trong năm 2021 tại cuộc thi rau củ siêu to khổng lồ nổi tiếng được tổ chức thường niên ở Worcestershire, Anh.

Theo Yan.vn, vào ngày 8/10 vừa qua nhiều người nông dân đã quy tụ về thị trấn Worcestershire của Anh từ khắp nơi để tham gia cuộc thi rau củ khổng lồ mang tên “Giải vô địch rau củ quả lớn nhất hành tinh”.

Việc trồng được các loại rau khổng lồ có một sức hấp dẫn khá mạnh mẽ đối với nhiều người. Hàng năm cứ đến mùa thu hoạch; khi nhìn thấy cây tỏi cao bằng người, quả dưa hấu cần đến 4 người khiêng, quả bí ngòi có kích thước to lớn hơn người… đều có thể khiến người ta cảm thấy thú vị và vui vẻ.

Mục tiêu chính của những người tham dự cuộc thi rau củ khổng lồ không phải là số tiền thưởng. Mà đa phần đều là muốn ghi danh vào kỷ lục thế giới.

Cùng điểm qua 4 kỷ lục Guiness được phá vỡ trong năm 2021 này

1. Cây tỏi tây dài nhất thế giới

Kỷ lục cây tỏi tây dài nhất năm 2020 (1,22 mét ) của Peter Glazebrook đã bị phá vỡ khi một người đàn ông tên Joe Atherton mang đến cuộc thi năm nay một cây tỏi dài 1,36 mét.

Cây tỏi tây dài nhất thế giới
Ông Joe cùng cây tỏi tây dài nhất thế giới của mình (ảnh: Guinness World Records).

Joe đã dành thời gian cả năm để trồng và chăm sóc cho các loại rau khổng lồ trong nhà kính ở Nottinghamshire. Ông chia sẻ rằng; ông cùng người vợ Carmel của mình đã tập trung trồng các loại cây có kích thước lớn trong suốt 15 năm qua. Joe cũng không quên thể hiện sự cảm kích người vợ của mình; ông nói rằng vũ khí bí mật của bản thân chính là sự đồng hành của Carmel.

2. Quả đậu tằm nặng nhất thế giới

Một kỷ lục nữa lại dành cho ông Joe Atherton đó chính là quả đậu tằm có cân nặng 106g; quả đậu này được ông mang đến từ quê nhà Mansfield. Bất ngờ hơn nữa khi người đàn ông này đã sở hữu được 16 kỷ lục Guinness thế giới về rau củ khổng lồ tính đến thời điểm hiện tại

Quả đậu tằm nặng nhất thế giới
Ông Joe cùng quả đậu tằm khổng lồ và bằng chứng nhận kỷ lục (ảnh: Guinness World Records).

3. Quả cà tím nặng nhất thế giới

Với cân nặng 3,12 kg quả cà tím đã giúp Peter Glazebrook ghi danh vào kỷ lục Guiness với danh hiệu quả cà tím nặng nhất thế giới. Được biết, trước đây ông Peter cũng từng nhiều lần dẫn đầu danh sách với các loại củ như su hào, cà rốt, hành tây…

Với thành tích năm 2021 này; ông Peter Glazebrook đã trở thành người trồng rau khổng lồ thành công nhất tính đến năm 2021. Ở thời điểm hiện tại ông đã phá vỡ được 17 kỷ lục.

Quả cà tím nặng nhất thế giới
Ông Peter đang nâng quả cà tím nặng nhất thế giới trên tay (ảnh: Guinness World Records).

Ông cũng chia sẻ thêm, “Giải thưởng tiền mặt không phải là vấn đề quan trọng khi giành chiến thắng. Đối với tôi sự công nhận có giá trị hơn nhiều”

4. Quả bí ngòi khổng lồ nặng nhất thế giới

Bỏ xa quả bí nặng 22,7 kg nắm giữ vị trí lớn nhất trước đây; quả bí ngòi xác lập kỷ lục năm nay có cân nặng 116,4kg; quả bí này thuộc về một người nông dân đến từ Đảo Barry, Nam Wales có tên Vincent Sjodin.

Lạ mắt với các loại rau củ siêu to khổng lồ
Quả bí ngòi khổng lồ của người nông dân đến từ Đảo Barry khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá lớn (ảnh: Guinness World Records).

Khi được hỏi về cách trồng bí, ông Vincent đã chia sẻ: “Tất cả là nhờ loại phân bón bí truyền của gia đình, gồm đầu, ruột cá, rong biển trộn lẫn với tình yêu, sự quan tâm”.

Cuộc thi rau củ siêu to khổng lồ đã khép lại với nhiều bất ngờ. Và cùng chờ xem sang năm kỷ lục nào được phá vỡ; củ quả sẽ còn siêu to đến mức nào?…