Lợi dụng chức vụ và sơ hở trong công ty, trưởng phòng nhân sự đã câu kết với các nhân viên cấp dưới để rút ruột 30 tấn thiết bị, vật tư; thu lời bất chính khoảng 500 triệu đồng.

Theo báo Thanh Niên, chiều 26/7, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam hình sự 16 người có hành vi “tham ô tài sản, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Sự việc này xảy ra tại Công ty TNHH Intops Việt Nam, chuyên sản xuất vỏ điện thoại cao cấp, tại KCN Yên Phong (H.Yên Phong, Bắc Ninh).

Các nghi phạm bao gồm Trưởng phòng nhân sự, nhân viên, quản lý kho, lái xe, bảo vệ đang làm việc tại công ty.

Qua quá trình điều tra, ngày 23/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh; đã lần lượt bắt giữ các nghi phạm trong vụ án.

Một số nghi phạm bị bắt giam trong vụ án (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Bước đầu xác định chủ mưu cầm đầu là Nguyễn Văn Minh (35 tuổi, ở xã Long Châu, H. Yên Phong) là trưởng phòng quản lý nhân sự tại Công ty TNHH Intops Việt Nam.

Rút ruột hơn 30 tấn thiết bị vật tư của công ty

Lợi dụng chức vụ và sở hở của công ty, Minh đã chỉ đạo nhân viên dưới quyền kết nối với công nhân và quản lý kho thu gom hơn 30 tấn thiết bị vật tư. Sau đó câu kết với lái xe và bảo vệ vận chuyển hàng ra ngoài bán lấy tiền.

Ảnh chụp màn hình.

Quá trình điều tra mở rộng, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ nhiều tang vật được cất bí mật tại 2 kho hàng của Tạ Khắc Thái (49 tuổi, ở xã Long Châu).

Công an tỉnh Bắc Ninh xác định, nhóm này đã “rút ruột” hơn 30 tấn thiết bị, vật tư; đem bán thu lời bất chính khoảng 500 triệu đồng.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc; để truy tố các đối tượng có hành vi vi phạm trên chịu trách nhiệm trước Pháp luật.