Trong cuộc sống, đàn ông thường nói: làm đàn ông thật mệt. Phụ nữ thường nói: làm phụ nữ thật khó. Vậy rốt cuộc, đàn ông hay phụ nữ ai là người mệt mỏi?

Càng lớn con người ta càng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống; bởi lẽ chúng ta buộc phải dung hòa nhiều thứ… dù có muốn hay không. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì ai cũng có những giây phút cảm thấy thật mệt mỏi và … ước ao.

Đàn ông hay phụ nữ ai mới là người mệt mỏi?

Sự mệt mỏi của đàn đàn ông nằm ở trách nhiệm

Đàn ông, phải gánh trên vai tất cả những áp lực, hơn nữa còn không thể than mệt. Họ luôn phải nỗ lực chăm chỉ, luôn muốn làm hết mọi thứ; bởi họ không muốn người phụ nữ của mình phải vất vả.

Đàn ông hay phụ nữ ai mới là người mệt mỏi?
Đàn ông không muốn người thân yêu nhìn thấy họ mệt mỏi..

Thân là trụ cột trong gia đình, trên vai gánh vô vàn trách nhiệm, nhưng đàn ông, họ luôn luôn âm thầm gánh vác, chịu đựng, khổ đến mấy cũng không nói ra, luôn muốn tự mình đối mặt. Có những lúc mệt mỏi đến phát khóc, tổn thương, đau đớn lại nằm xuống hút một điếu thuốc, uống một ngụm rượu, âm thầm chịu đựng, và cuộc sống vẫn phải tiếp tục.

Rất nhiều người đàn ông sau khi tan làm không về nhà ngay; họ ngồi trong xe hút một điếu thuốc hoặc chỉ đơn giản là ngồi ngẩn ngơ ra đó; nhưng đó lại là khoảng thời gian thư giãn, thoải mái nhất của họ.

Mọi đàn ông đều có lúc cảm thấy bất lực đối với một số chuyện lặt vặt trong cuộc sống; nhưng người nhà hoặc nửa kia không thấu hiểu khiến họ cảm thấy mệt mỏi nhất.

Sự mệt mỏi của phụ nữ nằm ở tinh thần

Với người phụ nữ ở trên có cha mẹ cần hiếu thuận, dưới có con cái cần nuôi nấng, bên cạnh có người chồng yêu thương cần chăm sóc; với họ mỗi ngày thức khuy dậy sớm, bận bận rộn rộn. Đôi vai yếu đuối nhưng phải đỡ cả nửa bầu trời.

Nhưng đối với phụ nữ thứ họ sợ không phải là công việc gia đình vất vả; mà là sợ mệt mỏi về mặt tinh thần.

Sự mệt mỏi của phụ nữ nằm ở tinh thần
Phụ nữ, không sợ khổ, không sợ cuộc sống mệt mỏi, càng không sợ người đàn ông của mình không có tiền không có quyền; mà họ chỉ sợ người đàn ông của mình không bao dung, không quan tâm, không yêu thương mình.

Những người phụ nữ không đi làm thường bị hiểu lầm là không phải làm gì hết; hay ở nhà “ăn bám” chồng; nhưng đâu ai hiểu được sự mệt mỏi của họ; bởi việc lo cho gia đình, chăm sóc con cái đều cần đến rất nhiều tâm huyết và công sức.

Còn những người phụ nữ đi làm, đi làm mệt rồi về nhà vẫn phải lo lắng, chăm sóc cho chồng con; nếu việc nhà không chu đáo có khi còn bị chồng ca thán; nhiều lúc công việc rất mệt mỏi nhưng lại chẳng được chồng an ủi, thấu hiểu, động viên.

Thứ mà người phụ nữ cần thực ra rất đơn giản, đó chính là: một gia đình êm ấm với những đứa con ngoan ngoãn, đáng yêu và một người chồng tâm lý.

Trong cuộc sống, thà là người mệt mỏi về thể chất còn hơn là mệt mỏi về tinh thần

Sự mệt mỏi lớn nhất của một người chính là sự mệt mỏi về tinh thần. Cơ thể mệt mỏi rồi có thể hồi phục, nhưng một khi trong lòng cảm thấy mệt mỏi thì có nghỉ ngơi thế nào cũng không cảm thấy khá hơn.

Thế nên, lúc tinh thần mệt mỏi hãy nói với bản thân mình rằng không cần quá bận tâm đến những tiếng vỗ tay và khen ngợi của người khác; cũng đừng lấy lời nói, tiêu chuẩn của người khác làm mục tiêu theo đuổi của mình.

Trong cuộc sống, đàn ông hay phụ nữ ai mới là người mệt mỏi?
Lúc mệt mỏi hãy học cách thư giãn, thả lỏng, buông xả hết những điều lo âu; hãy nói chuyện, chia sẻ với những người bạn yêu thương, tin tưởng để khiến mình cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm hơn, (ảnh minh họa: internet).

Trong cuộc sống, khi mệt mỏi điều ta cần đó chính là có một người hiểu mình ở bên; một nụ cười, một câu nói khích lệ, một cái ôm yêu thương, nhiêu vậy là đủ rồi.