Đang đi dạo ngoài đường thì mưa ập xuống, chú chó cưng bỗng hóa thành ‘cục nợ’ to đùng khiến cô chủ khổ sở vác chạy đi tránh mưa.

Đoạn video ghi lại cảnh cô gái vác chó cưng chạy tránh mưa trên phố khiến người xem thích thú. “Đội áo mưa này cũng liểng xiểng luôn chứ bộ… thôi thì, được người núp mưa đưa đi trốn mưa”, người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh cô gái vác chó cưng chạy tránh mưa:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Cách xử lý khi chó bị cảm lạnh

Tùy vào tình trạng chó khi bị cảm mà bạn có những phương án điều trị phù hợp khác nhau. Trường hợp nhẹ có thể điều trị tại nhà nhưng trường hợp nặng cần đưa đến phòng khám thú y để được bác sĩ điều trị.

Khi chó bị cảm lần đầu, bạn cần đưa chúng vào phòng ấm và đắp chăn ấm để tăng nhiệt độ cơ thể. Cho chó uống nước ấm từ lá quế và lá tía tô để giữ ấm cơ thể. Ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm rất hiệu quả. Sau đó bổ sung dinh dưỡng cho chó bằng cách ăn uống đầy đủ và uống nhiều nước ấm. Trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên cho chó ăn thêm vitamin B, C để tăng sức đề kháng. Bạn có thể cho chó uống siro cảm lạnh Prospan, đây là loại siro hữu ích… để trị cảm lạnh ở chó hiệu quả.

Video: Cô gái vác chó cưng chạy tránh mưa
Ảnh: internet

Nếu chó của bạn trở nên nặng hơn, ho, viêm phổi và bỏ ăn thì cần phải đi khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối, khi tình trạng bệnh đã nặng, bạn không nên tự điều trị tại nhà. Vì chó không giống con người nên bệnh tiến triển nhanh hơn và nguy cơ tử vong rất cao.

Cách tốt nhất để phòng ngừa cảm lạnh ở chó trong mùa lạnh là luôn nhốt chó trong nhà ấm áp. Khi ra ngoài hãy chuẩn bị quần áo ấm. Nếu trời mưa thì tắm nước ấm và lau khô để tránh làm ướt lông chúng.