Bầy khỉ tại tỉnh Chonburi, Thái Lan đánh cắp những lon bia của người câu cá rồi cùng nhau uống hết sạch, một con trong đàn say xỉn ngã vào thân cây.

Theo thông tin từ tờ Newsflare, những con khỉ này đã ăn trộm bia của Pichet Thitisuwat khi anh đang câu cá trên một hòn đảo tỉnh Chonburi, Thái Lan. “Bầy khỉ định học ‘túy quyền’ nên đã uống bia nhưng do tửu lượng kém nên hậu quả là không con nào đi nổi”, người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh bầy khỉ say ‘quắc cần câu’ vì trộm bia của cần thủ:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Bia và rượu khác nhau?

Bia chủ yếu sử dụng các nguyên liệu thô như lúa mạch và hoa bia (men bia); thông qua quá trình lên men đường để cho ra sản phẩm bia mà không cần chưng cất sau khi lên men. Quá trình sản xuất bia được gọi là sản xuất bia.

Rượu sử dụng nguyên liệu chính như gạo nếp, gạo tẻ, gạo lứt, ngũ cốc… và men rượu (nguồn thảo dược như cam thảo, quế, gừng, hồi, bạch chỉ…). Sau quá trình lên men và chưng cất, sản phẩm rượu thành phẩm được cho ra đời; với nồng độ cồn và hương vị khác nhau tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu và công thức men rượu.

Video: Bầy khỉ say 'quắc cần câu' vì trộm bia uống
Ảnh: internet

Đồ uống có cồn làm từ quá trình lên men của các loại đường không phải từ nguồn ngũ cốc; chẳng hạn như nước ép trái cây hoặc mật ong không được gọi là “bia”; mặc dù chúng được sản xuất từ ​​cùng một loại men. dựa trên các phản ứng sinh hóa.

Điều đặc biệt là bia và rượu đều có hương vị rất quyến rũ mà một khi cơ thể đã chấp nhận; người uống sẽ thấy thực sự không thể cưỡng lại được.