Trong cuộc thi Hoa hậu Anh (Miss England), một thí sinh đã lọt vào vòng chung kết mà không hề trang điểm. Cô dự định tiếp tục để mặt mộc và tham dự các buổi thi tiếp theo.

Thí sinh để mặt mộc dự thi đầu tiên trong lịch sử cuộc thi hoa hậu gần 100 năm

Melisa Raouf, 20 tuổi, sinh sống ở Nam London (Anh); cô gái được công chúng quan tâm đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Miss England. Đi đến vòng chung kết còn có nhiều những thí sinh khác, nhưng tại sao Melissa lại nhận được nhiều sự chú ý nhất? Lý do là bởi cô ấy đi thi hoa hậu mà không hề trang điểm. Đây cũng là thí sinh đầu tiên để mặt mộc dự thi trong lịch sử gần 100 năm của cuộc thi hoa hậu này.

Thí sinh để mặt mộc dự thi đầu tiên trong lịch sử cuộc thi hoa hậu gần 100 năm
Melisa đã lọt vào vòng chung kết Miss England (ảnh: Today News).

Sau khi vượt qua vòng bán kết, Melisa sẽ tham dự vòng chung kết vào tháng 10 tới.

Vì sao thí sinh chọn không trang điểm khi dự thi?

Theo CNN, Melisa chia sẻ rằng, việc vào đến vòng chung kết của cuộc thi dù để mặt mộc không trang điểm có ý nghĩa rất nhiều đối với cô. Cô nhận thấy nữ giới ở nhiều lứa tuổi chọn trang điểm vì cảm thấy “phải” làm như vậy; nó xuất phát do sức ép từ bạn bè, đồng nghiệp, định kiến xã hội…

Cô gái trẻ khẳng định: “Nếu chúng ta hài lòng, vui vẻ với bản thân mình, chúng ta không nên bị bất kỳ điều gì khiến mình cảm thấy phải phủ lớp trang điểm lên mặt. Ngay cả những khiếm khuyết cũng tạo nên con người chúng ta và đó là điều khiến mỗi cá nhân trở nên độc đáo”.

Vì sao thí sinh chọn không trang điểm khi dự thi?
Melisa nói cô trân trọng cả những khiếm khuyết của mình (ảnh: Kam Murali).

Melisa nói thêm về nhan sắc của chính mình, từ nhỏ cô đã biết trang điểm; cô chẳng bao giờ cảm thấy bản thân đạt được các tiêu chuẩn về nhan sắc thông thường. Nhưng giờ đây, cô học được cách chấp nhận bản thân như vốn có; biết tự hài lòng với chính mình. Cũng vì lý do này nên cô gái quyết định để mặt mộc hoàn toàn đi thi.

Một thông điệp ý nghĩa được gửi đến phụ nữ toàn thế giới

Melisa Raouf dự định không chỉ tiếp tục thi vòng chung kết Miss England với khuôn mặt mộc. Cô nói rằng nếu giành được vương miện và được đại diện đất nước tham dự các cuộc thi lớn hơn, cô cũng sẽ không trang điểm nếu điều đó không vi phạm quy tắc của cuộc thi.

Thí sinh duy nhất không trang điểm trong cuộc thi hoa hậu Anh đã vào vòng chung kết
Melisa muốn thể hiện rằng vẻ đẹp tâm hồn còn quan trọng hơn vẻ đẹp ngoại hình (ảnh: Instagram).

Angie Beasley, giám đốc của Miss England chia sẻ, năm 2019, cuộc thi Top Model Mặt mộc được tổ chức, nhưng các thí sinh lại gửi những hình ảnh được chỉnh sửa kỹ lưỡng, trang điểm rất nhiều; trong khi điều cuộc thi tìm kiếm là con người thật đằng sau lớp trang điểm. Chúng tôi chúc Melisa may mắn trong cuộc thi Miss England. Việc cô ấy làm là rất can đảm khi tất cả mọi người khác đều trang điểm. Cô ấy đang gửi một thông điệp quan trọng đến tất cả các cô gái trên thế giới này”.

Việc phủ lên khuôn mặt một lớp trang điểm sẽ khiến cho bản thân người phụ nữ tự tin hơn. Nhưng sự tự tin ấy sẽ nhiều hơn gấp bội nếu mỗi người luôn hài lòng với khuôn mặt chân thật nhất của chính mình.

Hãy yêu thương và nâng niu những thứ vốn có. Học cách đón nhận những điều được tạo hóa ban tặng. Khi tự mình thấy hài lòng và vui vẻ với những gì mình có bạn sẽ tỏa sáng.

Có thể bạn quan tâm: