Phụ nữ tinh tế không chỉ biểu hiện từ vẻ ngoài, mà còn ở một tâm hồn thiện lương và biết đủ đầy.

“Phụ nữ có thể không sở hữu gương mặt xinh đẹp, nhưng không thể không tinh tế”. Không thể phủ nhận, nhan sắc là trời ban, không thể thay đổi, ngoại trừ tác động phẫu thuật thẩm mỹ và một phần nhỏ của việc trang điểm. Song, sức hấp dẫn của phụ nữ không chỉ ở ngoại hình, mà quan trọng hơn phải là khí chất toát ra từ tận cốt cách.

Phụ nữ tinh tế chăm chỉ thực hiện 3 điều dưới đây để ngày càng cuốn hút

1. Rèn luyện cơ thể đều đặn để thanh xuân còn mãi

Chúng ta thường thấy những người phụ nữ có vóc dáng đẹp, tinh thần hoạt bát thường rất trẻ trung, dù họ đã kết hôn, sinh con nhiều năm. Bí quyết đó chính là họ chăm chỉ rèn luyện cơ thể. Rèn luyện cơ thể, chăm chỉ vận động giúp con người càng sống càng trẻ ra, ngày một trở nên tinh tế.

Phụ nữ thông minh luôn hiểu, việc rèn luyện một hoặc nhiều môn thể thao một cách đều đặn giúp cơ thể luôn dẻo dai, các khớp không bị khô cứng; nhờ thế mà dáng vóc được cải thiện, tác phong cũng nhanh nhẹ hơn.

Rèn luyện cơ thể đều đặn để thanh xuân còn mãi
Vóc dáng khỏe đẹp là mong ước của mọi phụ nữ.

Quá trình rèn luyện còn giúp cho việc trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Các cơ khi được tập luyện thường xuyên sẽ săn chắc, không chảy xệ và cơ thể tràn đầy năng lượng, giúp nhan sắc tươi trẻ hơn. Tập thể dục sẽ giúp tiết hoóc-môn endorphin trong não, mang đến cảm giác hạnh phúc, thậm chí hưng phấn.

Một người phụ nữ tinh tế luôn biết cách sống đầy nhiệt huyết, yêu thương bản thân. Họ không vì hôn nhân mà thụt lùi; càng không thể để cơ thể mình sa sút. Ở nhà họ vẫn là người vợ đảm đang, nhưng khi ra ngoài họ vẫn luôn chỉn chu xinh đẹp; khiến chồng luôn tự hào và yêu thương.

2. Độc lập kinh tế – tự chủ cuộc đời

Có lẽ không ít người cho rằng phụ nữ không cần giỏi kiếm tiền. Chỉ cần chăm chút xinh đẹp, lấy được người chồng tốt, tự nhiên sở hữu cuộc sống đủ đầy.

Tất nhiên là phụ nữ, khi lấy chồng ai cũng mong muốn có một người chồng tốt, giỏi giang để mình có thể nương tựa cả đời. Ai cũng muốn mình không cần phải bươn chải; mà luôn mong muốn có thời gian để toàn tâm toàn ý vun vén chăm sóc gia đình, chồng con.

Nhưng thực tế, cuộc sống hôn nhân lại không đơn giản. Dù làm cách nào đi chăng nữa cũng không thể đảm bảo hạnh phúc luôn còn mãi. Bởi lẽ lòng người khó đoán, tương lai là cái gì đó không thể biết trước được.

Độc lập kinh tế - tự chủ cuộc đời
Phụ nữ thông minh luôn biết cân bằng giữa công việc và hạnh phúc gia đình.

Thế nên, phụ nữ nhất thiết phải cố hết sức lo được bản thân và gia đình mình trước khi phiền đến chồng. Tự kiếm tiền, dù ít hay nhiều thì đó cũng là đồng tiền do mình kiếm ra, là cách để chứng minh mình sống ổn mà có chuyện bất trắc xảy ra; chủ động chăm sóc gia đình lớn và chung tay gánh vác với chồng để vun vén gia đình nhỏ. 

Độc lập, tự chủ kinh tế không chỉ là sự tôn nghiêm, tự tin và giới hạn của phụ nữ; mà còn là bức tường vững chắc để cả đời nương tựa. Phụ nữ tinh tế thật sự luôn biết tiêu tiền và cũng có thể kiếm tiền. Phụ nữ làm được điều này sẽ sống tốt và trở thành bản thể thực sự; sở hữu cuộc đời muôn màu muôn vẻ không thua kém bất cứ ai.

3. Trau dồi tri thức – vốn liếng để đời của người phụ nữ tinh tế

Đọc sách nhiều, dung mạo tự nhiên thay đổi theo. Nhiều lúc, bản thân nghĩ rằng đọc sách nhiều đến mấy rồi cũng tan thành mây khói, không thể ghi nhớ. Thật ra, tri thức đã chuyển hóa sang khí chất, ăn nói và cách đối nhân xử thế“. Đọc sách giúp phụ nữ mở rộng thế giới nội tâm, rèn luyện cách hành văn và nói chuyện, bồi dưỡng tư duy có chiều sâu.

3 điều mà phụ nữ tinh tế luôn chăm chỉ thực hiện
Phụ nữ thích đọc sách là người phụ nữ đẹp (ảnh minh họa: internet).

Trong khí chất và cốt cách của phụ nữ, chắc chắn phải tồn tại bể tri thức rộng lớn và khát khao khám phá thế giới. Phụ nữ tinh tế không chỉ biểu hiện từ vẻ ngoài, mà còn ở tâm hồn biết đủ đầy. Người đẹp nhưng không có cốt cách đạo đức và tri thức thì cũng không có sức hấp dẫn.

Là phụ nữ, hãy sở hữu tâm thái sống đẹp; biết cách tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ nhặt, không tự ti, không than oán; mỗi phút mỗi giây đều phải tiến về phía trước.

Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, thời đại nào thì sự tinh tế của phụ nữ cũng được đánh giá cao; và đó cũng là một trong những yếu tố làm cho chính bản thân mình được hạnh phúc thực sự!

Sự tinh tế ở phụ nữ có được phần nhiều nhờ học hỏi, trau dồi và tính kiên nhẫn. Sự tinh tế không phải là ngẫu nhiên mà có!