Liên quan đến ca mắc Covid-19 vào chiều ngày 18/5, đại diện của hai trường đại học ở TP. HCM cho biết, ít nhất 15 sinh viên đang lưu trú cùng khu chung cư nơi bệnh nhân này sinh sống.

Báo Thanh Niên chiều ngày 18/5 cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM có thông báo một trường hợp mắc Covid-19 sống cùng gia đình ở tầng 18, Block A1 Chung cư Sunview Town – trên đường Gò Dưa, P. Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Ngay khi có thông tin xác nhận, cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả và thực hiện xét nghiệm toàn bộ người dân sống tại chung cư này. Có khoảng hơn 6.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 của cư dân trong Chung cư, trong đó có ít nhất 15 mẫu xét nghiệm là sinh viên của 2 trường Đại học Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Kinh tế-luật.

Xét nghiệm hơn 6.000 người trong khu chung cư Sunview Town- TP. HCM (ảnh chụp màn hình).

Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin-truyền thông của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP. HCM cho biết, theo thông tin xác minh thì có 5 sinh viên của trường đang sinh sống tại Chung cư Sunview Town. Trong đó có 2 sinh viên ở toà A3 và 3 sinh viên ở toà A1.

Hiện tại nhà trường đang liên hệ với các sinh viên này và chủ động điều tra sơ bộ lịch sử di chuyển của 5 sinh viên. Được biết, một sinh viên ở tầng 10 Block A1 có đến trung tâm giáo dục quốc phòng vào ngày 3/5. Sinh viên ở tầng 14 Block A1 không lên trường từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4.

Tại khu Block A3, một sinh viên lên trường sáng ngày 18/5 để đăng ký tên ở phòng B13 (cơ sở 1); một sinh viên đã dọn ra khỏi chung cư nhưng có tiếp xúc gần với mẹ đang sống ở trong chung cư; và một sinh viên đặc biệt hơn sống cùng tầng với ca mắc Covid-19 nhưng nhà trường chưa liên lạc được với bạn và gia đình để xác nhận thông tin.

Phía nhà trường cũng cho biết, nhà trường vừa tổ chức kỳ thi giữa học kỳ cho sinh viên vào tuần qua. Trường hợp cấp thiết, nhà trường sẽ ra phương án phòng chống dịch theo quy định. Còn hiện tại các sinh viên đang thực hiện học trực tuyến online.

Cận cảnh khu cách ly tại Chung cư Sunview Town ( ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, Thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An, Giám đốc Trung tâm Truyền thông của trường Trường ĐH Kinh tế-luật cho biết, nhà trường đã rà soát thông tin lưu trú và ghi nhận có 10 sinh viên đang sinh sống tại Chung cư Sunview Town; trong đó có 5 sinh viên sống ở tòa A1. Hiện tại 4 sinh viên ở tòa A1 đang thực hiện cách  ly tại chung cư, còn 1 sinh viên đã về tỉnh Đắk Nông trong 2 tuần qua.

Nhà trường cũng cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 17/5 Trường ĐH Kinh tế- luật ra thông báo khẩn tạm dừng kỳ thi kết thúc học kỳ 2 vốn được lên kế hoạch bắt đầu từ ngày 18/5.