Tình thương mến giữa 2 loài động vật khác loài này đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chú cún “yêu say đắm” một chú chim – khác giống khác loài với mình. Hình ảnh đáng yêu của đôi bạn động vật này sau khi được đăng tải nhanh chóng nhận được sự yêu mến của cộng đồng mạng.
Video ghi lại tình thương mến của cún con và chú chim:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Tình bạn không biên giới trong thế giới động vật

Thực tế có nhiều động vật khác giống khác loài nhưng ở chúng đã hình thành tình bạn thân thiết gắn bó đến không ngờ.

Thực tế cho thấy có rất nhiều loài động vật và vật nuôi sống cùng nhau đã hình thành mối quan hệ gần gũi thân thương. Sự thân thiết của chúng mang đến cho nhau lợi ích về mặt tinh thần; nhưng cũng có nhiều cặp đôi động vật chỉ lợi ích về thể chất.

Cơ sở để tình bạn nảy nở giữa các loài động vật khác loài là tình cảm; sự tôn trọng và mong muốn vui chơi vượt qua cả ngoại hình lẫn cấu tạo gen của chúng.

Video: Tình thương mến của cún con và chú chim
Ảnh: infonet

Tại các vườn thú mối quan thân thiết giữa các loài khác nhau cũng khá phổ biến. Theo đó, các loài thú cưng như chó và mèo là động vật có tính xã hội và chúng thường thích ở bên những động vật và con người.

Các loài động vật khác nhau, chúng có thể giao tiếp với nhau bằng cả lời nói và không lời nói. Trong đó, một số loài như khỉ có thể giao tiếp với nhau bằng cách; chúng phát ra thứ âm thanh cảnh báo khi thấy nguy hiểm cận kề.

Việc phát sinh tình bạn thân thiết giữa các loài động vật khác loài có nhiều nguyên nhân khác nhau; nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là tìm kiếm sự vui vẻ. Khi các con vật chơi đùa với nhau chúng sẽ gần gũi, thân thiết nhau hơn; và dần dần theo thời gian chúng trở thành bạn của nhau.