Nóng: Ca nhiễm trưa nay tăng vượt ngưỡng 100; Thanh niên F0 trèo tường trốn bệnh viện; con đuối nước, 3 ngày sau bố mẹ mới biết.

Thêm 102 ca

102 ca mắc mới ghi nhận trưa nay, gồm Bắc Giang (69), Bắc Ninh (14), TP. HCM (10), Hà Tĩnh (5) Hà Nội (2), Bình Dương (2).

Trong đó, 100 ca ở khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Thanh niên F0 trốn bệnh viện dã chiến

Ngày 3/6, thanh niên 22 tuổi, quê ở Sơn La, dương tính Covid-19 vượt qua hai vòng giám sát, trèo tường trốn ra ngoài mua bánh, sữa, nước ngọt tại cửa hàng tạp hòa ở thị trấn Thắng (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang).

Anh này mua đồ trong 5 phút, có đeo khẩu trang, đứng cách người bán hàng 1 m, thanh toán bằng chuyển khoản xong rồi trèo tường quay lại bệnh viện.

Nam thanh niên (mũi tên đỏ) trốn viện ra mua bánh, sữa… (ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động).

Chủ tịch huyện Hiệp Hòa nói, nơi thanh niên này cách ly – điều trị không thiếu đồ ăn. Anh này liều mạng trèo tường trốn viện chỉ bởi lời khích bác (Đọc tiếp).

TP. HCM thêm 10 người dương tính

10 người này được HCDC công bố trưa nay, hiện chờ Bộ Y tế xác nhận. Đây là các ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng (Đọc tiếp).

Trời Hà Nội mịt mù

Sáng nay bầu trời Hà Nội âm u, chất lượng không khí giảm đi nhiều so với những ngày trước đó. Các chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) nhiều nơi ở Hà Nội vượt ngưỡng có hại.

Theo chuyên gia nói với Zing, chất lượng không khí ở Hà Nội kém do người dân ngoại thành đốt rơm rạ (Đọc tiếp).

Vụ cháy làm 5 người chết: Hoài nghi năng lực cứu hỏa

Sáng 5/6, hỏa hoạn tại ngôi nhà trên đường Quang Trung (TP. Quảng Ngãi) làm 5 người chết (gồm một em bé trong bụng mẹ). Sau vụ việc, người dân đưa lên mạng clip dài khoảng 1 tiếng và cho rằng cảnh sát PCCC loay hoay, thiếu chuyên nghiệp.

Ông Đặng Văn Minh – chủ tịch tỉnh Quãng Ngãi, nói đã yêu cầu Phó giám đốc công an tỉnh báo cáo thêm về vụ việc.

Ông Minh cũng nói với Người Lao Động rằng: “Bản thân tôi đã xem qua toàn bộ clip chữa cháy do người dân quay lại, thấy lực lượng chữa cháy thiếu chuyên nghiệp” (Đọc tiếp).

Con đuối nước được cứu, 3 ngày sau bố mẹ mới biết

Hai anh Nguyễn Xuân Huy và Nguyễn Văn Hân (cùng ở TP. Ninh Bình) vừa gửi thư cảm ơn thiếu tá cảnh sát Nguyễn Văn Chung vì cứu mạng con họ.

Anh Nguyễn Văn Chung hiến máu tình nguyện năm 2021 (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Trước đó, chiều 28/5, bé Hải Anh (12 tuổi, con anh Hân) và bé Huy Hoàng (11 tuổi, con anh Huy) trốn gia đình ra sông Đáy tắm.

Do một em không biết bơi, một em đang tập bơi nên khi vừa xuống đã bị nước cuốn trôi và đuối nước.

Khi đó, anh Chung vừa đi tới, thấy 2 cháu nhỏ đang chới với. Anh vội lao xe máy xuống vệ đường, nhảy xuống nước, bơi ra cứu người.

Sau khi được anh Chung hô hấp, 2 bé đã tỉnh lại. Anh cùng một số người dân hỏi địa chỉ, rồi nhờ người có ôtô đưa 2 cháu về nhà.

Sợ bị mắng, Hải Anh và Huy Hoàng không dám kể sự việc với gia đình. Đến ngày 31/5, khi bạn học của các cháu kể lại sự việc, anh Hân, anh Huy mới biết sự việc các con mình đã được cứu. Ngay sau đó, gia đình hai anh đã tìm gặp, cảm ơn thiếu tá Chung (Đọc tiếp).