Nóng: Thêm 80 người nhiễm; Mẹ nghèo bỏ mạng cứu con; Chồng thấy vợ “chết vì Covid-19” trở về sau 18 ngày chôn cất.

80 ca ở 4 điểm nóng

Trưa nay Bộ Y tế ghi nhận cả nước có 80 ca nhiễm mới. Các ca xuất hiện tại 4 điểm nóng, gồm: Bắc Giang (44); Bắc Ninh (23); TP. Hồ Chí Minh (11); Hà Nội (2).

Bộ Y tế duyệt vắc xin Trung Quốc

Thứ trưởng Bộ Y tế đã ký duyệt vắc xin Covid-19 của hãng Sinopharm (Trung Quốc). Việc phê duyệt kèm theo 9 điều kiện

Theo Tuổi Trẻ, Việt Nam chưa đặt mua vắc xin của Sinopharm; nhưng Việt Nam được phía Trung Quốc tặng vắc xin này; số lượng tặng chưa được thông báo (Đọc tiếp).

Cháy tàu Bắc – Nam

1h sáng nay, tàu SE8 chạy tuyến TP. HCM – Hà Nội khi qua quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng bất ngờ cháy. Toa tàu cháy nằm sát đầu máy; chứa khoảng 10 tấn hàng là vải và đồ điện tử…

Ngọn lửa dữ dội đã thiêu rụi hàng hóa. Rất may không thiệt hại về người. Đến 5h sáng cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt (Đọc tiếp).

Bắt cựu phó chủ tịch tỉnh Phú Yên

Sáng nay ông Nguyễn Chí Hiến – cựu Phó chủ tịch thường trực tỉnh Phú Yên bị bắt. Ông Hiến sẽ bị tạm giam trong 3 tháng.

ông Nguyễn Chí Hiến – cựu Phó chủ tịch thường trực tỉnh Phú Yên bị bắt
Ông Nguyễn Chí Hiến – cựu Phó chủ tịch thường trực tỉnh Phú Yên bị bắt (ảnh công an công bố).

Ông Hiến cũng bị khởi tố với cáo buộc làm nhà nước thiệt hại trong vụ “Phú Yên bán 262 lô đất nền”. Vụ này xảy ra giai đoạn 2016-2017, khi ông Hiến làm phó chủ tịch tỉnh (Đọc tiếp).

Mẹ nghèo bỏ mạng cứu con

Chập tối 3/6, chị Hoàng Thị Trang (36 tuổi, ở huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) cùng hai con nhỏ mò ốc mưu sinh gần cầu Na Sầm. Đang làm, chị nghe tiếng con khóc, kêu cứu.

Quay sang, chị thấy một người con trượt chân, đang chới với giữa vùng nước sâu. Chị vội nhảy theo cứu con thì bị dòng nước cuốn trôi.

Người dân đưa thi thể chị Trang về an táng
Người dân đưa thi thể chị Trang về an táng (ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong).

Người dân vội giúp sức, nhưng chỉ cứu được cháu bé; còn người mẹ khi được vớt lên đã tử vong (Đọc tiếp)

Chồng thấy vợ “chết vì Covid-19” trở về sau 18 ngày chôn cất

Ông Muthyala Gaddayya (ở Ấn Độ) vừa trải qua khoảnh khắc mừng nhưng hú vía.

Vốn là hôm 12/5, vợ ông – bà Muthyala Girjamma (70 tuổi) nhập viện Vijayawada ở bang Andhra Pradesh vì Covid-19.

Trong mấy ngày sau, ông Muthyala Gaddayya đều đặn đến thăm vợ.

Nhưng tới ngày 15/5, ông không thấy vợ trong phòng bệnh. Ông tìm kiếm các phòng bệnh khác nhưng cũng không thấy. Y tá sau đó nói với Muthyala rằng vợ ông đã qua đời. Nhân viên bệnh viện còn dẫn ông tới nhà xác, trao cho ông thi thể của một phụ nữ lớn tuổi bọc kín trong túi nhựa.

Trong đau đớn, người đàn ông đành đưa xác vợ về chôn cất. Đau buồn hơn, ngày 23/5, con trai của ông cũng qua đời vì Covid-19.

Nhưng rồi ngày 2/6, bà Girijamma bất ngờ trở về trước sự kinh ngạc của gia đình. Cụ bà cáu kỉnh bảo thật thất thất vọng khi không có ai tới đưa mình về nhà sau khi bình phục. Cho đến khi bệnh viện cấp cho khoảng 3.000 rupee (gần 1 triệu đồng), cụ bà “chết vì Covid-19” hụt tự bắt xe về nhà.

Cụ bà Girijamma buồn bã vì gia đình đã không đón mình tại bệnh viện; đã vậy, bà còn được chồng tổ chức một "lễ tang sống"
Cụ bà Girijamma buồn bã vì gia đình đã không đón mình tại bệnh viện; đã vậy, bà còn được chồng tổ chức một “lễ tang sống” (ảnh chụp màn hình NDTD).

Về phía cụ ông, cụ thừa nhận vì sợ lây dịch nên đã chôn luôn “vợ” mà không kiểm tra thi thể bên trong túi nhựa có chính xác là bà xã mình hay không (Theo ndtv.com).