Nóng: Số ca nhiễm trưa nay tăng vọt; Điều kiện để ra khỏi Gò Vấp; sốc cảnh bới xác tìm người thân trong bệnh viện Ấn Độ

TP. HCM thêm 19 ca nhiễm

Trưa nay Bộ Y tế ghi nhận 96 ca nhiễm mới trong nước, gồm: Bắc Giang (55), Bắc Ninh (14), TP. HCM (19), Hà Nội (6), Long An (2).

Con số này tăng mạnh nếu so với số liệu buổi trưa những ngày gần đây, như trưa 1/6 có 50 ca, trưa 2/6 có 48 ca.

Ra khỏi Gò Vấp đi làm phải có xét nghiệm âm tính

Sáng nay TP. HCM thông báo khẩn, người lao động ở Gò Vấp làm việc tại những vị trí đặc thù, không thể làm tại nhà thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 mới được ra khỏi quận.

Đồng thời, lãnh đạo các đơn vị phải bố trí nơi lưu trú tạm thời ngoài địa bàn quận Gò Vấp cho những lao động này (Đọc tiếp)

Bắt cảnh sát chống buôn lậu vì buôn lậu

Hoàng Duy Tiến – cảnh sát chống buôn lậu của Phòng cảnh sát kinh tế (PC03) vừa bị Công an TP. HCM bắt, khởi tố. Ngoài Tiến, công an bắt thêm 4 người.

Tiến bị cáo buộc đã tổ chức lập ra hàng chục công ty để cho các đồng phạm đứng tên buôn lậu hàng điện máy (Đọc tiếp).

Hồ Gươm thành “trường đua” xe đạp

Dù có biển báo cấm tụ tập, vẫn có hàng trăm người đạp xe thể dục buổi sáng ở Hồ Gươm. Người đạp xe có đủ lứa tuổi, nhưng người trung tuổi trở lên chiếm đa số. Theo báo Người Lao Động, số lượng người đạp xe tăng cao đã khiến Bờ Hồ thành “trường đua” xe đạp (Đọc tiếp).

Bờ Hồ thành trường đua xe đạp (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Còn theo Zing, ngoài Hồ Gươm, tại Hồ Tây mỗi sáng có tới hàng trăm người xuống đường tập thể dục. Quy định về giãn cách, đeo khẩu trang không được đảm bảo (Đọc tiếp).

Hải Dương giãn cách xã hội thêm 11 huyện, thị, thành

Sáng nay Hải Dương ra thông báo tiếp tục giãn cách xã hội đối với 11 huyện, thị, thành theo Chỉ thị 15. Hiện Hải Dương đã có một số trường hợp dương tính Covid-19 chưa rõ nguồn lây (Đọc tiếp).

Biển Đông có bão

Sáng 3/6, bão Choi-Wan giật cấp 10, vượt qua đảo Luzon (Philippines). Bão đi hướng Đông Bắc, trở thành cơn bão số 1 trên Biển Đông trong năm nay.

Nhiều khả năng trong 24h tới, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (Đọc tiếp).

Bới thi thể tìm người thân tại Ấn Độ

Các gia đình ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ đã sốc khi được bệnh viện Theni K Vilakku yêu cầu tự vào nhà xác tìm người thân. Họ bàng hoàng khi nhận được yêu cầu đó sau khi nghe tin dữ về người nhà.

Cảnh tượng sau đó còn sốc hơn. Họ phải bới tìm giữa hàng loạt thi thể quấn trong túi nhựa nằm la liệt để tìm thân nhân. Thêm nữa, các thành viên gia đình vào nhà xác tìm người thân chỉ đeo khẩu trang mà không được mặc đồ bảo hộ hay có biện pháp bảo vệ nào khác.

Thi thể quấn trong túi nhựa nằm trong nhà xác bệnh viện Theni K Vilakku.

Sau đó, hình ảnh về vụ việc này lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, với nhiều ý kiến chỉ trích cách làm của bệnh viện. Chỉ khi ấy, đại diện bệnh viện mới lên tiếng “lấy làm tiếc và xin lỗi” (Đọc tiếp).