Nóng: Trưa 28/5, thêm 40 ca; huy động hàng trăm lượt xe cứu thương chở nghìn người đi cách ly; nguồn lây tại ổ dịch liên quan thai phụ ở Sài Gòn vẫn là ẩn số.

Bắc Ninh, Bắc Giang 36 ca

40 ca vừa được Bộ Y tế ghi nhận, gồm Bắc Giang (23), Bắc Ninh (13), Hải Dương (1), Hưng Yên (1), Hà Nam (1), Hà Nội (1).

Biểu đồ các ca nhiễm Covid-19 (ảnh: Bộ Y tế).

Các ca nhiễm đều được cách ly trước đó. Ca nhiễm mới ở Hà Nội là bé gái 11 tuổi, ở quận Long Biên. Đây là F1 của BN5601.

2 ca ở bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn gây lo lắng

Trong 10 ca nhiễm mới được phát hiện sáng 28/5 tại TP. HCM, có 8 ca liên quan đến ổ dịch ở Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Hai ca còn lại được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn. Đây là cặp vợ chồng; người vợ đang mang thai tuần thứ 10.

Đáng lo ngại là từ đêm qua đến nay, vẫn chưa thể phát hiện nguồn lây của 2 ca này. Điều này khiến nhiều người ở TP. HCM bất an (Đọc tiếp).

Thêm 2 ca vừa kết luận dương tính

Thông tin nhận được trưa nay, 2 F1 của vợ chồng thai phụ nói trên đã dương tính Covid-19. Đó là bé trai 3 tuổi (con của hai vợ chồng) và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB (quận 7). Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức.

Tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 người. HCDC nhận định chuỗi lây nhiễm này không liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng. Đến trưa nay, nguồn lây của ổ dịch mới này vẫn chưa được tìm ra (Đọc tiếp).

Xe cứu thương rầm rập chở nghìn người đi cách ly

Tối 27/5, Bắc Giang đã điều hàng trăm chuyến xe cứu thương về xã Quang Châu, huyện Việt Yên để đưa hàng nghìn công nhân có nguy cơ cao ra khỏi cộng đồng đi cách ly.

Gần 20 xe cứu thương nháy đèn, rầm rập đón khoảng 3 nghìn người. Cảnh tượng gấp gáp khiến nhiều người liên tưởng như trong thời chiến.

Xe cứu thương chở công nhân ở Bắc Giang đi cách ly đêm 27/5 (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).

Lãnh đạo Bắc Giang nói, việc sơ tán này phải làm lập tức, nếu không, với mật độ công nhân dày như hiện nay; việc lây nhiễm trong cộng đồng sẽ rất cao (Đọc tiếp).

Sự thật về ‘vải thiều bị ép giá 2.000 đồng/kg’

Tối 27/5, công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) bác bỏ tin vải thiều bị thương lái tại phố Kim, xã Phương Sơn ép giá chỉ còn 2.000 đồng/kg.

Thông tin này xuất phát từ tài khoản facebook có tên là Minh Leo. Điểm cân bị tố thu mua vải với giá 2.000 đồng/kg là nhà chị Nguyễn Thị Hương, tại phố Kim.

Làm việc với công an, chị Hương cung cấp sổ sách chứng minh vải được bán với giá thấp nhất là 6.000 đồng/kg.

Hiện tài khoản Facebook Minh Leo bị điều tra (Đọc tiếp).

Hàng trăm ngôi mộ tại Thái Bình bị khoan lỗ

Gần đây, người dân các xã Nam Hải và Nam Hà, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình bức xúc khi hàng trăm ngôi mộ bị khoan thủng một lỗ hình tròn nhỏ.

Tại xã Nam Hảo, gần 300 ngôi mộ bị dùi thủng lỗ. Tại xã Nam Hà, có 85 ngôi mộ chưa cải táng xuất hiện những lỗ tròn nhỏ sâu xuống mộ 40-50cm, không rõ mục đích của người gây ra sự việc này là gì.

Hiện công an đang điều tra vụ việc (Đọc tiếp).