Sáng 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) thông báo ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm nCoV. Trong đó, 8 người liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo HCDC, trong 10 ca nghi nhiễm có 3 người khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng; 4 người trong cùng 1 gia đình đang ở khu phong tỏa, 1 là con rể của mục sư trú tại quận Tân Phú.

Hai trường hợp còn lại được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận) chưa xác định được nguồn lây; được ghi nhận vào tối 27/5, là một thai phụ và chồng.

Hiện Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn đã ngừng đón bệnh nhân đến khám, thăm bệnh để khử khuẩn.

Cũng trong sáng 28/5, Bộ Y tế ghi nhận thêm 40 ca dương tính Covid-19, cụ thể: Bắc Giang 30, Lạng Sơn 8, Thái Bình 1 và Long An 1.

Từ ngày 27/4 đến nay số ca lây nhiễm trong cộng đồng lên tới 3.295 ca. Long An ghi nhận trường hợp đầu tiên có ca nhiễm Covid-19 trong đợt dịch này, đưa số tỉnh thành xuất hiện dịch bệnh là 31.

Ảnh chụp màn hình báo Vnexpress.

Theo Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, ghi nhận thế giới có khoảng 170 triệu ca Covid-19, trong đó hơn 3,4 triệu người đã tử vong. Đứng cao nhất về số ca mắc là Mỹ, sau đó là Ấn Độ và Brazil.

Ảnh chụp màn hình báo Vnexpress.

Tại Việt Nam, diễn biến tình hình dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp, tâm dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh vẫn ngày một tăng. Để chung tay phòng chống dịch bệnh, mỗi cá nhân cần thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng.