Nóng: Dự đám tang, 30 người dương tính; Hàng nghìn người miền nam đang đổ về Tây Nguyên; Sài Gòn quy định thời gian ra đường.

Sài Gòn quy định thời gian ra đường

Sáng nay, Phó bí thư TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết: “Ngày mai 26/7, UBND TP. HCM sẽ có văn bản quy định đối tượng, nhiệm vụ, thời gian việc di chuyển ngoài đường. Cũng có thể sẽ giới hạn ở khung giờ nhất định nào đó. Ví dụ sau 18h thì những hoạt động nào không được thực hiện”.

Trước đó, chiều 24/7, sau khi thị sát ở các quận Sài Gòn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói, TP.HCM cách ly xã hội nhưng xe vẫn đổ ra đường ầm ầm. Ông Đam cũng phản bác lý giải của Phó chủ tịch TP. HCM Dương Anh Đức về việc lượng lớn người ra đường là shipper; xuất phát từ nhu cầu của người dân. Ông Đam cho biết ông chụp hình rất nhiều trường hợp “100% không phải shipper” mà là người mặc đồ thể thao, đi chơi… (Đọc tiếp).

Hàng nghìn người miền nam đang đổ về Tây Nguyên

Theo phản ánh của báo Tuổi Trẻ, đêm qua đến rạng sáng nay hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam vẫn tiếp tục đổ về chốt kiểm dịch Cai Chanh (huyện Đắk RLấp, Đắk Nông). Khác với các nhóm đi lẻ tẻ trước đó, những người về gần đây tập trung đi thành một đoàn lớn.

Vào lúc cao điểm, có tới hơn 1.000 xe từ vùng dịch đổ về chốt Cai Chanh; kéo dài cả 1km. Giữ khoảng cách với nhau là điều không thể.

Những ngày qua lượng người đổ Tây Nguyên về từ các tỉnh thành phía Nam rất đông và chưa có dấu hiệu giảm.

Hàng nghìn xe từ vùng dịch đổ về chốt Cai Chanh trong đêm 24/7 (ảnh chụp màn hình video báo Tuổi Trẻ).

Chỉ tính riêng trong ba ngày (21, 22 và 23/7), đã có hơn 9.300 lượt người chủ yếu đi xe cá nhân về chốt Cai Chanh – chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ Tây Nguyên (Đọc tiếp).

Bệnh viện tâm thần chuyển thành bệnh viện Covid-19

HCDC sáng 25/7 cho biết, số ca mắc Covid-19 tại TP. HCM ngày càng tăng, trong đó có nhiều trường hợp là người bệnh tâm thần. Tuy nhiên, chưa có bệnh viện nào chuyên điều trị cho những người này.

Do vậy, thành phố sẽ chuyển đổi một phần công năng của Bệnh viện Tâm thần cơ sở 2 (ở huyện Bình Chánh) thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Lê Minh Xuân cho người bệnh tâm thần mắc Covid-19.

Dự kiến bệnh viện này hoạt động từ ngày 26/7.

Dự đám tang, 30 người dương tính

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long nói với Tuổi Trẻ, số người dương tính sau khi dự đám tang một cụ ông tại ấp 1, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình không chỉ dừng ở 21 người như đã công bố.

Cụ thể, đến sáng nay kết quả xét nghiệm PCR đã ghi nhận 30 ca dương tính; gồm 2 cháu của cụ Tr. và 28 trường hợp khác.

Theo báo cáo của xã Tân Lộc, đám tang diễn ra từ 13h40 ngày 10/7 đến 12h ngày 12/7. Quá trình tổ chức, gia đình có sắp xếp 3 bàn: 1 bàn để bì thư, viết; 1 bàn uống nước trà và 1 bàn ăn. Những người dự đám tang chủ yếu là con cháu trong gia đình; một số người hàng xóm đến đốt nhang rồi về; một số gửi thiệp chia buồn không có mặt (Đọc tiếp).

Sáng nay Hà Nội ghi nhận 10 trường hợp mắc mới tại 6 ổ dịch

Theo CDC Hà Nội, trong số này có 4 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến Bắc Giang; 2 bệnh nhân thuộc chùm liên quan Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng; 2 bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho, sốt tại cộng đồng (thứ phát) ở Chương Mỹ, Thạch Thất; 1 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến Tân Mai, Hoàng Mai; 1 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm